Đoàn học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế
Các học sinh đoạt giải đến từ các lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Cụ thể, học sinh Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh đoạt Huy chương Vàng; Nguyễn Trịnh Bảo Như, Trịnh Ninh Ngọc Mai đoạt Huy chương Bạc.
Kỳ thi IJSO lần thứ 18 được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do UAE - Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất đăng cai tổ chức từ ngày 12 đến 22/12 với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Kỳ thi thường niên này được Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia tổ chức luân phiên cho học sinh lứa tuổi 15 với mục đích nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới; thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học.
Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: trắc nghiệm, lý thuyết và thực hành. Mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.
Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2021 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, và độ khó được nâng cao hơn so với các kỳ thi IJSO của các năm trước.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây là năm thứ 10 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO. Vượt qua những khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19, các thành viên đội tuyển đã nỗ lực hết sức mình để học tập, bồi dưỡng tốt nhất.
Theo nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Học tập suốt đời” 13.03.2025 | 09:44 AM
- Đưa học sinh trở về với tết cổ truyền 26.01.2025 | 09:39 AM
- Thái Bình: 72 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025 24.12.2024 | 15:54 PM
- Thành phố: 133 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2024 - 2025 17.12.2024 | 16:12 PM
- Xã luậnNhân lên truyền thống “tôn sư, trọng đạo” 20.11.2024 | 05:12 AM
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Tổ chức chuyên đề thay sách giáo khoa mới lớp 9 11.10.2024 | 17:54 PM
- UBND thành phố: Chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm 09.10.2024 | 18:56 PM
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tây Thụy Anh 05.09.2024 | 11:13 AM
- Phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn 26.04.2024 | 17:35 PM
- Thành phố: 32 giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi 11.03.2024 | 17:00 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J