Thứ 3, 06/12/2022, 03:28[GMT+7]

Tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến từ ngày 10-13/9

Thứ 7, 10/09/2022 | 13:57:33
1,311 lượt xem
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Bộ tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến đến 17h ngày 13/9/2022.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, từ ngày 10/9, Bộ tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến đến 17h ngày 13/9/2022. Các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông lưu ý hoàn thành trách nhiệm thanh toán lệ phí tuyển sinh theo quy định.

Trước đó, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 31/8, Hệ thống thanh toán đã mở chức năng để thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển. Tuy nhiên, các thí sinh, phụ huynh không tránh khỏi bỡ ngỡ, lúng túng khi thực hiện các thao tác thanh toán. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17h ngày 4/9/2022.

Kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Hệ thống, từ ngày 4/9/2022, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Từ ngày 10-15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần đối với tất cả các phương thức xét tuyển. Các cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên Hệ thống, tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Đây là điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay. Các năm trước, việc lọc ảo chỉ được áp dụng với phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước 17h ngày 17/9/2022.

Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Đồng thời, đề nghị các Sở chỉ đạo các trường trung học phổ thông chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh trong các việc phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống; Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu Hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển.

Bên cạnh đó, chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày