Thứ 4, 07/12/2022, 23:17[GMT+7]

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Thứ 7, 12/11/2022 | 21:30:56
1,187 lượt xem
Chiều 12/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ ưu tiên tập trung xử lý và nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ để phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài theo quy định. Bộ khẳng định, sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, Bộ đã hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt, đồng thời Bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này trong vòng 20 ngày. Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu thi.

Theo nhandan.vnTin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày