Tổ chức chuyên đề “Dạy học gắn với di sản văn hóa”
Sân khấu hóa tiết học chủ đề Hướng về nhà bác học Lê Quý Đôn.
Dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện; phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố trong toàn tỉnh; lãnh đạo 34 trường THCS; tiểu học và THCS huyện Hưng Hà; các giáo viên dạy môn Lịch sử trong huyện và 384 học sinh THCS Trường Tiểu học - THCS Lê Quý Đôn.
Huyện Hưng Hà có gần 670 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt, 25 di tích quốc gia và 85 di tích cấp tỉnh. Xác định giáo dục di sản văn hóa trong trường học là giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các thế hệ mai sau, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm gắn với bảo tồn các di sản văn hóa. Mô hình dạy học này đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp học sinh nâng cao kiến thức, gìn giữ những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc. Việc bảo tồn và đưa di sản văn hóa vào giảng dạy mang lại tác dụng quan trọng trong công tác giáo dục học sinh có ý thức bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo sự lan tỏa của di sản đến mỗi gia đình, cộng đồng. Đồng thời góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa, giúp các em biết trân trọng các di tích lịch sử gắn với địa phương.
Gian hàng truyền thống được các em học sinh dựng lại.
Chuyên đề cũng là dịp để phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố học tập và chia sẻ kinh nghiệm để vận dụng sáng tạo vào công tác dạy và học gắn liền các di sản văn hóa tại các địa phương; định hướng mục tiêu, tạo cho học sinh tiếp cận với di sản để các em có cách nhìn và ứng xử đúng với di sản văn hóa ngay tại nơi sinh sống, phát huy được giá trị của di sản.
Xuân Sinh
(Hưng Hà)
Tin cùng chuyên mục
- Đưa học sinh trở về với tết cổ truyền 26.01.2025 | 09:39 AM
- Thái Bình: 72 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025 24.12.2024 | 15:54 PM
- Thành phố: 133 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2024 - 2025 17.12.2024 | 16:12 PM
- Xã luậnNhân lên truyền thống “tôn sư, trọng đạo” 20.11.2024 | 05:12 AM
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Tổ chức chuyên đề thay sách giáo khoa mới lớp 9 11.10.2024 | 17:54 PM
- UBND thành phố: Chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm 09.10.2024 | 18:56 PM
- Phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn 26.04.2024 | 17:35 PM
- Thành phố: 32 giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi 11.03.2024 | 17:00 PM
- Xã luậnPhát huy phẩm chất cao quý của nhà giáo Việt Nam 20.11.2023 | 08:33 AM
- Quỳnh Phụ: Tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 15.11.2023 | 15:37 PM
Xem tin theo ngày
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Sắp xếp, tinh gọn bộ máy để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân
- Kỳ họp thứ 107 Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ chín: Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự thảo luật, nghị quyết
- Thái Bình: Giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân năm 2025 tại huyện Hưng Hà
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại thành phố Thái Bình
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2025 tại huyện Đông Hưng
- Các địa phương trong tỉnh: Đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025
- UBND tỉnh: Nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND và các dự án sân golf
- Quốc hội khóa XV: Khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín