Thứ 7, 13/04/2024, 10:48[GMT+7]

Vinh danh thành phố Sơn La là thành phố học tập toàn cầu

Thứ 4, 20/03/2024 | 08:20:58
2,575 lượt xem
Tối 19/3, tại Quảng trường Tây Bắc đã diễn ra lễ vinh danh thành phố Sơn La được ghi danh vào "Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu" của UNESCO.

Trưởng ban Giáo dục, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trao chứng nhận "Thành phố học tập toàn cầu" cho Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng.

Dự Lễ vinh danh có bà Miki Nozawa, Trưởng Bộ phận Giáo dục, Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và các thành phố của Việt Nam trong mạng lưới "Thành phố học tập toàn cầu" của UNESCO.

Tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đông đảo nhân dân và học sinh.

Tại lễ vinh danh, đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã trao Bằng công nhận cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Sơn La và thành phố Sơn La.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La trao tặng tiền ủng hộ của gia đình thân nhân nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu và các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Thành phố Sơn La cũng đã công bố chương trình hành động bảo vệ và phát huy giá trị các hình thức danh hiệu của UNESCO mới được công nhận; phát động và tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho Quỹ học bổng Tô Hiệu; trao học bổng Tô Hiệu cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập...

Trước đó vào ngày 14/2/2024, cùng với 62 thành phố khác thuộc 34 quốc gia, thành phố Sơn La và thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự được UNESCO ghi danh vào "Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu" của UNESCO. Sự kiện này là niềm tự hào, là động lực để tỉnh Sơn La tập trung các giải pháp duy trì các tiêu chí sau khi được vinh danh.

Theo nhandan.vn


 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày