Thứ 3, 28/05/2024, 04:48[GMT+7]

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh tham gia các kỳ thi năm 2024

Thứ 4, 17/04/2024 | 16:44:08
2,735 lượt xem
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 tiếp tục được triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27 đến 30/6 với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ảnh minh họa.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình "Tiếp sức mùa thi” 2024.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, năm nay, chương trình "Tiếp sức mùa thi" tiếp tục triển khai nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh tham gia các kỳ thi năm 2024. Ngoài ra, chương trình còn hướng đến hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10, các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học.

Các hoạt động hỗ trợ được triển khai đa dạng, như: Tổ chức các đội hình "Tình nguyện số” tiếp sức trực tuyến; triển khai chuỗi hoạt động "Ôn thi cùng thủ khoa”; dự án phát huy vai trò của nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, đồng hành cùng các thí sinh. Các nội dung hỗ trợ sau kỳ thi cũng được đẩy mạnh với "Ngày hội tân sinh viên”; trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường”, "Nghị lực mùa thi”.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27 đến 30/6; chia làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo mục tiêu: không để thí sinh nào phải ở lại phía sau, hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh; triển khai nhiều hoạt động, mô hình tình nguyện sáng tạo, hiệu quả tại các địa phương.

Trước kỳ thi, Ban Tổ chức chương trình sẽ triển khai đội hình "Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi” với các nhiệm vụ: Trực tổng đài "Tiếp sức mùa thi"; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua website, fanpage chính thức của chương trình; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi; tiếp nhận, tổng hợp thông tin những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo cần hỗ trợ trên cả nước…; tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, trao học bổng cho các em.

Đặc biệt, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp miễn phí 1 triệu khóa ôn tập các môn học trong hệ thống môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn.

Theo dangcongsan.vn

  • Từ khóa