Thứ 3, 28/05/2024, 06:24[GMT+7]

Bốn trường hợp không được tham gia công tác thanh tra thi

Thứ 6, 03/05/2024 | 09:00:05
1,831 lượt xem
Các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của các sở giáo dục và đào tạo sẽ thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) hướng dẫn thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Để bảo đảm minh bạch, nghiêm túc, khách quan trong khâu tổ chức thanh tra, kiểm tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định bốn trường hợp không được tham gia công tác thanh tra, kiểm tra: Những người có vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng; người được giám hộ (gọi chung là người thân) dự thi trong năm tổ chức kỳ thi; người đang trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người có hành vi vi phạm bị xử lý kỷ luật hoặc đã bị kết án mà chưa hết thời hạn xóa kỷ luật, xóa án tích.

Người tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải là công chức thanh tra, người làm công tác thanh tra nội bộ, cán bộ, giảng viên cơ hữu của đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng có đào tạo giáo viên mầm non. Còn người tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra của sở giáo dục và đào tạo phải là thanh tra viên, công chức, viên chức của cơ quan thanh tra tỉnh, các đơn vị thuộc sở giáo dục và đào tạo.

Theo hướng dẫn, các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của các sở giáo dục và đào tạo sẽ thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, bao gồm: Công tác chuẩn bị thi; công tác coi thi; công tác chấm thi; công tác phúc khảo bài thi; công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Riêng ở khâu coi thi, các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bố trí số lượng cán bộ kiểm tra tối thiểu tại một điểm thi theo nguyên tắc: Dưới 20 phòng thi có 1 cán bộ thanh tra; từ 20 phòng thi đến 40 phòng thi có 3 cán bộ thanh tra; từ 41 phòng thi trở lên có 4 cán bộ thanh tra.

Theo hanoimoi.com.vn

  • Từ khóa