Thứ 5, 25/07/2024, 07:09[GMT+7]

Thí sinh có 5 ngày để đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học 2024

Thứ 6, 05/07/2024 | 10:19:27
3,523 lượt xem
Từ ngày 6- 10/7, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển.

Ảnh minh họa.

Điều này nhằm giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức. Sau ngày 10/7, tất cả các dữ liệu đăng ký thử của thí sinh sẽ bị xoá.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức bắt đầu từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm vào các trường, lên hệ thống tuyển sinh chung và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển cho các em.

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh vào các cơ sở đào tạo được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển. Vì vậy, với các thí sinh đã trúng tuyển sớm, nếu đủ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông, các em sẽ chắc chắn trúng tuyển nếu đăng ký lên hệ thống.

Nếu muốn ưu tiên xét tuyển một ngành, trường khác với ngành, trường đã trúng tuyển sớm, thí sinh có thể đặt nguyện vọng ngành, trường đã trúng tuyển sớm xuống vị trí ưu tiên dưới ngành, trường mong muốn để tìm kiếm cơ hội đỗ vào các trường này.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT thông tin rộng rãi cho thí sinh biết và chỉ đạo các Điểm tiếp nhận hồ sơ được giao nhiệm vụ tạo tài khoản cho thí sinh (tạo phiếu đăng ký), tổ chức thực hiện theo đúng thời gian, quy trình và các quy định trong tài liệu hướng dẫn gửi kèm theo. Lưu ý, các Điểm tiếp nhận hồ sơ cần rà soát kỹ thông tin trước khi duyệt thông tin phiếu đăng ký.

Các cơ sở đào tạo (đại học; trường đại học; học viện; trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non) thông báo và hướng dẫn thí sinh tự do không dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có xét tuyển sớm hoặc dự định xét tuyển vào cơ sở đào tạo điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục V kèm theo Công văn hướng dẫn tuyển sinh năm 2024) có xác nhận của nơi thường trú. Thí sinh cần đến các Điểm tiếp nhận được Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên Hệ thống.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường phổ thông, các điểm tiếp nhận rà soát xác nhận kết quả học tập bậc THPT, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên trên Hệ thống.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa