Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh.
Video: 230625-_BO_T_BO_G%C4%90T.mp4?_t=1750670848
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Theo đó tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh có 819 thí sinh của hai trường là Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh và Trường Cao đẳng nghề. Nhà trường đã chuẩn bị 35 phòng thi, 1 phòng chờ và 1 phòng dự phòng. Tổng số giáo viên được điều động coi thi là 112 giáo viên. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Ngoài ra lãnh đạo nhà trường cũng báo cáo cụ thể về công tác ôn thi của nhà trường, công tác thi thử, tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi, triển khai quy chế thi tốt nghiệp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; công tác y tế; công tác phòng chống cháy nổ.
Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục rà soát lại các điều kiện, công việc, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, bảo đảm các hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Bên cạnh đó cần tính toán nhiều phương án dự phòng để không bị động trong mọi tình huống. Đặc biệt, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn cán bộ, giáo viên coi thi phải nghiên cứu kỹ và triển khai thực hiện theo đúng quy định đề ra, giữ thông tin liên lạc thông suốt trong quá trình thi, kịp thời báo cáo cấp trên khi có khó khăn, vướng mắc. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi của nhà trường, tuy nhiên cần lưu ý làm tốt tất cả các khâu trong quá trình thi. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.
Các đại biểu dự buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khẳng định: Thời gian qua tỉnh Thái Bình tập trung triển khai các công việc để tiến tới hợp nhất tỉnh Hưng Yên và Thái Bình cũng như vận hành chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động từ ngày 1/7 tới. Song song với các nhiệm vụ đó, tỉnh tập trung quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, tỉnh xác định đây là kỳ thi rất quan trọng nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi với phương châm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định và tuyệt đối không để xảy ra sai sót, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi và cán bộ coi thi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đồng chí Bộ trưởng và Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với tỉnh trong tổ chức kỳ thi cũng như các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.
Tin: Thu Thủy
Ảnh: Trịnh Cường
Tin cùng chuyên mục
- Tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm trong bài viết “Học tập suốt đời” 13.03.2025 | 09:44 AM
- Đưa học sinh trở về với tết cổ truyền 26.01.2025 | 09:39 AM
- Thái Bình: 72 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025 24.12.2024 | 15:54 PM
- Thành phố: 133 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2024 - 2025 17.12.2024 | 16:12 PM
- Xã luậnNhân lên truyền thống “tôn sư, trọng đạo” 20.11.2024 | 05:12 AM
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Tổ chức chuyên đề thay sách giáo khoa mới lớp 9 11.10.2024 | 17:54 PM
- UBND thành phố: Chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm 09.10.2024 | 18:56 PM
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tây Thụy Anh 05.09.2024 | 11:13 AM
- Phát động cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn 26.04.2024 | 17:35 PM
- Thành phố: 32 giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi 11.03.2024 | 17:00 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng