Thứ 2, 05/06/2023, 03:12[GMT+7]

Lionel Messi ở lại Barcelona

Thứ 7, 05/09/2020 | 17:28:37
4,812 lượt xem
Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Goal, Lionel Messi đã quyết định chấm dứt lùm xùm liên quan đến tương lai bằng tuyên bố sẽ ở lại Barcelona mùa giải tới.

Tương lai của Messi là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Vì nhiều lý do, siêu sao người Argentina đã quyết định chia tay CLB từng là tất cả với anh để tìm kiếm một thử thách mới.

CHÍNH THỨC: Lionel Messi ở lại Barcelona! - Ảnh 1.

Messi muốn ra đi nhưng chủ tịch Bartomeu lại nhất quán với quan điểm rằng M10 chỉ có thể chia tay Barca nếu chồng đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng. Sau nhiều ngày căng thẳng, câu chuyện về tương lai của Messi đã chính thức đi đến hồi kết. Trong buổi phỏng vấn độc quyền với phóng viên của Goal, Messi chia sẻ về quyết định ở lại:

"Khi tôi thông báo mong muốn rời Barcelona với vợ và các con, bầu không khí thực sự não nề. Cả gia đình bắt đầu khóc. Lũ trẻ không muốn tôi rời Barcelona. Chúng cũng không hề muốn chuyển trường. Nhưng tôi muốn tiếp tục thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, giành những danh hiệu và nhất là tranh tài ở Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua nhưng quan trọng là phải thực sự có khát vọng cạnh tranh. Ít nhất phải nỗ lực. Những thất bại ở Rome, Liverpool rồi Lisbon, tất cả đã khiến tôi có suy nghĩ về việc ra đi.


CHÍNH THỨC: Lionel Messi ở lại Barcelona! - Ảnh 2.

Tôi đã nghĩ chắc chắn mình có thể tự do ra đi. Chủ tịch luôn luôn nói điều đó, rằng tôi có thể quyết định ở lại hay không vào cuối mùa giải. Giờ đây, họ vin vào cái cớ là tôi không đề đạt yêu cầu ra đi trước ngày 10/6. Thời điểm đó, chúng tôi còn đang cạnh tranh chức vô địch La Liga giữa mùa giải mà COVID-19 hoành hành, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.

Và đây là lý do tại sao tôi tiếp tục ở lại CLB. Đó là bởi chủ tịch nói rằng cách duy nhất để tôi ra đi là trả 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng, một điều bất khả thi. Còn một cách khác, chính là ra tòa. Tôi không bao giờ muốn ra tòa chống lại Barca bởi đây là CLB tôi yêu, nơi tôi đã cống hiến mọi thứ từ ngày đầu tiên có mặt tại đây. Đây là CLB của cuộc đời tôi. Barca cho tôi mọi thứ và tôi cũng cống hiến tất cả những gì mình có. Tôi không bao giờ có suy nghĩ phải đưa Barca ra tòa".

CHÍNH THỨC: Lionel Messi ở lại Barcelona! - Ảnh 3.

Như vậy, Messi vẫn sẽ là người của Barca thêm ít nhất 1 năm. Sau đó, tiền đạo 33 tuổi có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới nếu muốn. Đây cũng là dấu chấm hết cho tham vọng sở hữu ngôi sao người Argentina ở phiên chợ hè năm nay của các CLB giàu có như Man City hay PSG.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày