Chủ nhật, 14/07/2024, 18:30[GMT+7]

Chủ tịch Quốc hội: Giáo dục để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

Thứ 2, 16/11/2020 | 08:24:32
1,034 lượt xem
Đây là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc gặp 183 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngày 15/11.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các giáo viên, nhà quản lý giáo dục tiêu biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngành giáo dục cần lan tỏa những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu về chuẩn mực đạo đức, ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước và khát vọng phát triển đất nước.

Những năm qua, ngành giáo dục đã nỗ lực triển khai các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục được quan tâm, chất lượng giáo dục phổ thông được quốc tế ghi nhận, công tác thi, kiểm tra, đánh giá đã được đổi mới theo hướng ngày càng thực chất và hiệu quả hơn. Giáo dục đại học đánh dấu bước đột phá trong thực hiện tự chủ, nâng cao chất lượng, nhiều cơ sở giáo dục đại học lọt vào các bảng xếp hạng đại học uy tín khu vực và thế giới.

Chúc mừng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các thế hệ nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những thành tích của ngành giáo dục những năm qua là do sự cố gắng của toàn ngành và đặc biệt là những nỗ lực của các thế hệ thầy và trò cả nước.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, ngành giáo dục cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.

Cùng với đề nghị ngành giáo dục về việc bảo đảm số lượng, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nỗ lực để hạn chế những tác động tiêu cực trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, đồng thời phục vụ cho phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, và nhất là các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, góp phần nâng cao những thành tựu của sự nghiệp "trồng người" đầy vẻ vang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định.

Theo: vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày