Thứ 5, 20/06/2024, 10:04[GMT+7]

Ngắm băng giá phủ trắng đỉnh đèo Ô Quý Hồ

Thứ 7, 09/01/2021 | 20:28:15
1,562 lượt xem
Sáng 9/1, khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ - nơi giáp ranh giữa thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C khiến băng giá xuất hiện.

Du khách ngắm băng giá phủ trắng đỉnh đèo Ô Quý Hồ.

Do đúng vào dịp cuối tuần, nhiều du khách tới Sa Pa đã kịp thời di chuyển lên khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ, may mắn chiêm ngưỡng được cảnh tượng thiên nhiên kì thú này. Tới trưa về chiều (9/1), nhiệt độ nhích dần lên, băng giá có xu hướng tan dần.

Du khách Nguyễn Văn Tài đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã lên đây trước để đón băng thông qua các thông tin tìm hiểu trên mạng. Lần đầu tiên được chứng kiến băng giá tôi thấy rất phấn khích. Lịch trình tôi sẽ ở đây 4 ngày, sẽ chinh phục đỉnh Fansipan và tham quan các địa phương khu vực Tây Bắc”.

Nhiệt độ ở Lai Châu hạ xuống dưới 0 độ C khiến băng giá xuất hiện.

Ngoài Sa Pa, vùng cao Y Tý của huyện Bát Xát (Lào Cai) cũng ghi nhận có băng giá xuất hiện. Các địa phương khác trong tỉnh Lào Cai dù không có băng giá nhưng cũng chìm trong rét đậm rét hại.

Dự báo của Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai cho thấy, đêm về sáng 10/1, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Lào Cai vẫn sẽ duy trì ở mức thấp; băng giá khả năng tiếp tục xuất hiện ở các vùng núi cao; đặc biệt, trong điều kiện thời tiết lý tưởng có thể có tuyết./.

Dưới đây là những hình ảnh băng giá trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ:

Du khách thích thú chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. 

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày