Thứ 6, 26/07/2024, 21:30[GMT+7]

Cách làm ngô xào tép đưa cơm

Thứ 2, 11/01/2021 | 08:45:13
1,415 lượt xem
Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng, hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà.

Ngô là thực phẩm giàu dưỡng chất như chất xơ, vitamin, folate và beta-cryptoxanthin là chất chống lại oxy hoá và ung thư hiệu quả. Ngô giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, hỗ trợ giảm cân tốt và hơn thế còn giúp làm đẹp da, bổ mắt và rất tốt cho não bộ.

Mách bạn cách làm món ngô xào siêu ngon - Ảnh 2.

Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé:

Nguyên liệu: 4 trái ngô ngọt to, 50gr tép ruốc khô, 20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).

Mách bạn cách làm món ngô xào siêu ngon - Ảnh 3.

1. Sơ chế nguyên liệu:

- Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.

- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.

2. Chế biến:

- Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).

Mách bạn cách làm món ngô xào siêu ngon - Ảnh 4.

- Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. Sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.

Món ngô xào thơm ngậy mùi bơ hòa cùng mùi thơm của tép và ngô, có màu sắc bắt mắt, hạt ngô bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của ngô. Ăn cùng với tương ớt nếu muốn.

Lưu ý khi chọn ngô: Chọn bắp to, vỏ màu xanh tươi, chưa bị khô vỏ và phần râu còn mềm, mượt sẽ ngon nhất.

Theo giadinh.net.vn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày