Thứ 4, 24/04/2024, 03:25[GMT+7]

Marcus Rashford được bầu chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

Thứ 7, 20/02/2021 | 07:41:24
2,622 lượt xem
Mới đây, tạp chí Time đã đưa Marcus Rashford vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2020.

Sự công nhận này đến từ những đóng góp đáng quý của cầu thủ đang khoác áo câu lạc bộ Manchester United cho xã hội. Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát, thời điểm mà còn không ít các cầu thủ chỉ lo lắng cho hầu bao của mình bị cắt giảm thì Marcus Rashford đã có những hành động rất đáng ca ngợi.  Anh đã viết một bức thư thỉnh cầu chính phủ Anh tiếp tục giúp đỡ những trẻ em nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trong đại địch. Hành động này  đã được chính thủ tướng Anh Boris Johnson ủng hộ và khen ngợi.

Marcus Rashford được bầu chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 1.

Sau đó, chính bản thân Marcus Rashford đã có những hành động trực tiếp hỗ trợ cho các trẻ em nghèo. Anh trở thành người hùng và niềm cảm hứng của rất nhiều các em nhỏ tại xứ sở sương mù.


Việc Marcus Rashford nằm trong danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới nhận được sự ủng hộ hoàn toàn tay đua nổi tiếng được phong tước Hiệp sĩ ở Anh là Lewis Hamilton.

Marcus Rashford được bầu chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 2.

"Trong 1 năm, chúng ta đã thấy được sức mạnh của việc cùng nhau hướng đến 1 mục tiêu chung. Rashford trở thành nguồn năng lượng, giúp mọi người dân trên khắp Vương quốc Anh trở nên đoàn kết, cố gắng đảm bảo không có trẻ em nào bị đói. Trong 1 năm, chúng ta đã thấy được sức mạnh của việc cùng nhau hướng đến 1 mục tiêu chung. Rashford trở thành nguồn năng lượng, giúp mọi người dân trên khắp Vương quốc Anh trở nên đoàn kết, cố gắng đảm bảo không có trẻ em nào bị đói" - Sir Lewis Hamilton khẳng định.

Marcus Rashford được bầu chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 3.

Marcus Rashford được bầu chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 4.

Theo vtv.vn