Thái Lan muốn đưa Tom Yum Kung trở thành di sản văn hóa
Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Itthiphol Kunplome cho biết ông rất hy vọng đề xuất này sẽ được UNESCO thông qua bởi món ăn này hiện rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Theo ông Itthiphol, Tom Yum Kung thể hiện lối sống giản dị truyền thống của cộng đồng làm nông nghiệp dọc các con sông và con kênh trong khu vực đồng bằng miền Trung nước Thái, nơi các truyền thống ẩm thực gắn bó mật thiết với thiên nhiên.
Công thức và kỹ năng nấu món Tom Yum Kung đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong mỗi gia đình người Thái. Ngày nay, ngành công nghiệp ẩm thực bao gồm các nhà hàng địa phương và nước ngoài cũng đã mở rộng và tiếp thu kiến thức và kỹ năng nấu món ăn này. Tom Yum Kung hiện đã trở nên cực kỳ phổ biến và lan rộng ra các khu vực khác trên nước Thái. Và các đầu bếp cũng luôn sáng tạo ra các công thức mới để thỏa mãn các khẩu vị khác nhau của khách hàng.
Ông Itthiphol cho rằng, việc được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể thế giới sẽ giúp đẩy mạnh danh tiếng quốc tế của ẩm thực Thái Lan và tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho ngành công nghiệp thực phẩm Thái Lan. Việc này cũng sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm trong các chuỗi cung ứng, từ những người trồng loại chanh giúp mang lại vị đắng trong canh cho tới các trang trại nuôi tôm cũng như các nhà hàng Thái Lan trên khắp thế giới.
Chính phủ Thái Lan cũng đang lên kế hoạch cho một chiến lược tiếp thị lớn nhằm tăng lượng tiêu thụ thực phẩm Thái Lan trên toàn cầu.
Theo nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ