Thái Lan muốn đưa Tom Yum Kung trở thành di sản văn hóa
Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Itthiphol Kunplome cho biết ông rất hy vọng đề xuất này sẽ được UNESCO thông qua bởi món ăn này hiện rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Theo ông Itthiphol, Tom Yum Kung thể hiện lối sống giản dị truyền thống của cộng đồng làm nông nghiệp dọc các con sông và con kênh trong khu vực đồng bằng miền Trung nước Thái, nơi các truyền thống ẩm thực gắn bó mật thiết với thiên nhiên.
Công thức và kỹ năng nấu món Tom Yum Kung đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong mỗi gia đình người Thái. Ngày nay, ngành công nghiệp ẩm thực bao gồm các nhà hàng địa phương và nước ngoài cũng đã mở rộng và tiếp thu kiến thức và kỹ năng nấu món ăn này. Tom Yum Kung hiện đã trở nên cực kỳ phổ biến và lan rộng ra các khu vực khác trên nước Thái. Và các đầu bếp cũng luôn sáng tạo ra các công thức mới để thỏa mãn các khẩu vị khác nhau của khách hàng.
Ông Itthiphol cho rằng, việc được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể thế giới sẽ giúp đẩy mạnh danh tiếng quốc tế của ẩm thực Thái Lan và tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho ngành công nghiệp thực phẩm Thái Lan. Việc này cũng sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm trong các chuỗi cung ứng, từ những người trồng loại chanh giúp mang lại vị đắng trong canh cho tới các trang trại nuôi tôm cũng như các nhà hàng Thái Lan trên khắp thế giới.
Chính phủ Thái Lan cũng đang lên kế hoạch cho một chiến lược tiếp thị lớn nhằm tăng lượng tiêu thụ thực phẩm Thái Lan trên toàn cầu.
Theo nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Đặng Trọng Thăng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
- Chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với bão mạnh, siêu bão và tìm kiếm cứu nạn
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện phục hồi và phát triển sản xuất
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Lực lượng vũ trang tỉnh: 36 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình thực hiện dự án một số dự án giao thông
- Cử tri huyện Đông Hưng, Thái Thụy kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các vấn đề nóng được cử tri và nhân dân quan tâm
- Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà
- Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh