Khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình
Lễ cắt băng khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh Thái Bình.
Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin Việt Nam; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Năm 2010, Trung tâm tẩy độc thuộc Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin tỉnh Thái Bình là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện chức năng tẩy độc trong cơ thể người. Đã có hơn 3.000 lượt người là nạn nhân CĐDC và người tự nguyện tham gia tẩy độc. Sau 10 năm đi vào hoạt động, cơ sở hạ tầng của Trung tâm đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã tài trợ hơn 3 tỷ đồng để xây mới nhà xông hơi tẩy độc cho Trung tâm tẩy độc thuộc Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin tỉnh từ tháng 7/2020. Đến nay, công trình đã được hoàn thành với tổng diện tích hơn 200m2, gồm 1 phòng khám, 1 kho thuốc và 6 phòng xông hơi tẩy độc, nâng công suất xông hơi tẩy độc tăng gấp 3 lần với 72 người/1 đợt điều trị.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lễ khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân CĐDC là dấu mốc quan trọng, thể hiện sự cam kết của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Nhà xông hơi tẩy độc mới đi vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện sức khỏe cho các nạn nhân CĐDC, động viên họ và gia đình tiếp tục sống khỏe mạnh, ý nghĩa.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cảm ơn sự quan tâm của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đến những nạn nhân CĐDC của tỉnh Thái Bình. Đồng chí cũng đề nghị Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin tỉnh sẽ phát huy tính ưu việt của công trình trong việc cải thiện, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân CĐDC của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của Hội và các cấp hội để thực sự là cầu nối giữa nạn nhân CĐDC với cộng đồng, góp phần cùng với các cơ quan chức năng và nhân dân cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ nạn nhân CĐDC thông qua các chế độ chính sách, hoạt động nhân đạo, tình nghĩa.
Trao tặng xe đạp cùng nhiều suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình.
Nhân dịp này, Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin Việt Nam, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ và các nhà hảo tâm đã trao 80 chiếc xe đạp, 5 suất học bổng cùng nhiều suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình.
Thu Hoài
Tin cùng chuyên mục
- Thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ 23.09.2023 | 15:05 PM
- Hướng dẫn cách thay ảnh đại diện có kèm avatar frame ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 21.09.2023 | 16:00 PM
- Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra 09.08.2023 | 22:20 PM
- Ngày đón anh trở về 26.07.2023 | 16:31 PM
- Hội LHPN huyện Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ 23.07.2023 | 09:50 AM
- Thành phố: Tri ân người có công 21.07.2023 | 09:38 AM
- Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân trực bảo đảm điện mùa nắng nóng 19.05.2023 | 15:58 PM
- Hội viên nông dân Vũ Thư: Đóng góp trên 39 tỷ đồng tham gia xây dựng nông thôn mới 16.05.2023 | 16:12 PM
- Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và kết nối cung cầu lao động 27.11.2022 | 18:19 PM
- Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Tiền Hải 22.11.2022 | 17:02 PM
Xem tin theo ngày
-
Phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023
- Thái Bình: GRDP ước tăng 7,72% so với cùng kỳ năm 2022
- Tiếp tục tham mưu sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị
- Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn gây ra
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, tặng quà thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà thiếu nhi xã Phú Lương nhân dịp tết Trung thu
- Thống nhất thông qua danh sách 133 tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng các cấp
- Chuẩn bị tổ chức giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”
- Tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân
- Họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh