Thứ 4, 29/05/2024, 02:52[GMT+7]

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao

Thứ 4, 21/04/2021 | 07:27:26
1,188 lượt xem
Ngày 20-4, Diễn đàn châu Á Bác Ngao được khai mạc tại thành phố Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị là sự kiện quan trọng, kỷ niệm 20 năm hoạt động của Diễn đàn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Phiên khai mạc của Diễn đàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên khai mạc diễn đàn. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại Phiên khai mạc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu của Diễn đàn trong 20 năm qua, mong muốn Diễn đàn tiếp tục là kênh trao đổi giữa chính khách, học giả, doanh nghiệp các nước về những vấn đề quan trọng của khu vực.

Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thách thức chưa từng có, Chủ tịch nước nhấn mạnh, không quốc gia nào có thể đơn độc giải quyết những khó khăn này; chỉ có hợp tác và đoàn kết mới đem lại thành công. Các nước cần chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân. Chia sẻ với Diễn đàn, Chủ tịch nước nhấn mạnh một số lĩnh vực các nước cần đặc biệt quan tâm là: đẩy mạnh hợp tác trong kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm cơ hội tiếp cận vắc-xin với chi phí hợp lý; ổn định kinh tế vĩ mô, tạo thuận lợi thương mại, đầu tư, bảo đảm chuỗi cung ứng, thúc đẩy sản xuất, tạo việc làm; huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế bền vững và bao trùm, hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững 2030; xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số. 

Về hợp tác Việt Nam - Trung Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai nước là những quốc gia láng giềng gần gũi, đã cùng hợp tác ngăn chặn dịch Covid-19, duy trì tăng trưởng kinh tế và trở thành điểm sáng ở khu vực và thế giới. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện, hiệu quả, bình đẳng, cùng có lợi với Trung Quốc, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Theo: nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày