Thứ 2, 05/06/2023, 03:26[GMT+7]

250 cổ động viên Việt Nam được vào cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp UAE

Thứ 2, 14/06/2021 | 07:22:15
868 lượt xem
Liên đoàn Bóng đá UAE cho biết, đã bán vé cho các cổ động viên Việt Nam để có thể vào sân theo dõi trận đấu của đội chủ nhà UAE với đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Số lượng cổ động viên Việt Nam ở trận gặp UAE sẽ chỉ có khoảng 250 người.

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh, Liên đoàn Bóng đá UAE đã bán vé cho các cổ động viên Việt Nam. Như vậy, ở trận đấu ngày 15-6 với chủ nhà UAE, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có sự đồng hành và tiếp sức từ trên khán đài của các cổ động viên Việt Nam.

Trong hai trận đấu vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã luôn nhận được sự quan tâm cổ vũ của bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc và học tập tại UAE. Sự động viên trực tiếp trên khán đài cũng như sự cổ vũ của người hâm mộ nơi quê nhà đã tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam thi đấu xuất sắc, giành thắng lợi trước đội tuyển Indonesia (4-0) và Malaysia (2-1).

Trước ngày khởi tranh, Liên đoàn Bóng đá châu Á quyết định cho phép 30% số khán giả được vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu. Trong đó, đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu.

Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của đội tuyển UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành. Sân Zabeel ở Dubai có 8.439 chỗ, 30% tức là khoảng 2.531 ghế, 10% của số này dành cho cổ động viên đội khách. Như vậy, sẽ có 253 cổ động viên Việt Nam được vào cổ vũ đội tuyển trong trận đấu với UAE.

Liên đoàn Bóng đá châu Á và Ban tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả bảo đảm chặt chẽ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình.

Các khán giả phải được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48h trước khi vào sân, đồng thời, bảo đảm các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt...; khán giả ở độ tuổi dưới 16 sẽ không được phép vào sân.

Theo hanoimoi.com.vn