Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân đón Tết an toàn
Mỗi người dân cần cân nhắc kỹ 3 CÂU HỎI khi lên kế hoạch cho dịp nghỉ Tết này:
1. Các khuyến cáo hiện tại của cơ quan y tế là gì?
2. Tình hình dịch COVID-19 trong khu vực bạn định ăn Tết như thế nào?
3. Bạn hay người thân, bạn bè sẽ ăn Tết cùng nhau có thuộc nhóm nguy cơ cao bị bệnh nặng nếu mắc COVID-19?
Bộ Y tế và Văn phòng WHO khuyến cáo: “Hãy sẵn sàng thay đổi kế hoạch vào phút cuối nếu bạn hoặc những người ăn Tết cùng bạn bị ốm hoặc có thể đã tiếp xúc gần với người mắc COVID-19”.
Theo Bộ Y tế và Văn phòng WHO tại Việt Nam, ĐỂ GIẢM TỐI ĐA NGUY CƠ MẮC COVID-19 KHI ĐI LẠI”, người dân hãy cập nhật và tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương về hạn chế đi lại và các khuyến cáo giữ an toàn;
Không đi lại nếu bị ốm hoặc đã tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 trong vòng 14 ngày trở lại đây.
Thực hành các biện pháp bảo vệ bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn với người khác.
Bộ Y tế và Văn phòng WHO tại Việt Nam kêu gọi người dân: “Hãy luôn thực hiện các biện pháp an toàn khi đi lại trong dịp nghỉ lễ, Tết và khi lưu trú ở các địa điểm công cộng như khách sạn, nhà nghỉ.
Trước khi đến hãy kiểm tra nơi bạn sẽ ở để chắc chắn là họ có áp dụng các biên pháp phòng ngừa COVID-19. Hãy thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong toàn bộ thời gian lưu trú” – khuyến cáo nêu rõ.
Bộ Y tế và Văn phòng WHO tại Việt Nam đưa lời khuyên: “Nếu bạn cảm thấy đang gặp khó khăn, hãy tự chăm sóc tốt bản thân mình bạn nhé!
Tùy vào mong muốn của bản thân, hãy dành thời gian cho hoạt động mà bạn yêu thích.
Hãy bắt đầu với những hoạt động đơn giản và nếu có thể, mời những người thân yêu cùng tham gia.”
Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách) để đảm bảo an toàn.
Theo chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thành phố: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng 11.10.2024 | 16:11 PM
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
Xem tin theo ngày
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII