Kiểm tra ATTP tại một số bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố
Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo có hơn 1.100 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh ăn bán trú. Để cung cấp suất ăn cho học sinh, Trường đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Suất ăn công nghiệp Nam Hà Nội, chi nhánh Thái Bình có địa chỉ tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình. Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, mỗi ngày Bệnh viện cung cấp gần 1.000 suất ăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế. Các bữa ăn được chế biến đa dạng, bảo đảm dinh dưỡng và phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Qua kiểm tra, các đơn vị đã chấp hành tốt những quy định, điều kiện về bảo đảm ATTP; đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư; nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động. Việc lưu mẫu cũng được thực hiện theo quy định. Nhà trường và Bệnh viện thường xuyên kiểm tra việc nhập nguyên liệu, chế biến, bảo quản thức ăn…
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bếp ăn của Bệnh viện Nhi Thái Bình.
Sau khi nghe Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Bệnh viện Nhi Thái Bình báo cáo việc bảo đảm ATTP và kiểm tra thực tế tại khu vực chế biến, nhà ăn, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đơn vị cần quan tâm hơn nữa, nâng cao trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, giám sát các khâu trước, trong và sau chế biến thực phẩm; bảo đảm ATTP các bữa ăn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh. Đơn vị cung cấp suất ăn phải tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP; kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu, chế biến, bảo quản thực phẩm. Cùng với việc bảo đảm ATTP, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị phải chủ động các biện pháp phòng, chống dịch trước bối cảnh một số dịch bệnh truyền nhiễm đang diễn biến phức tạp.
Nhân viên chế biến vệ sinh dụng cụ đựng thực phẩm tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, 11 tháng đầu năm 2022 đã quyết định xử phạt 42 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 281 triệu đồng; trong đó có 7 bếp ăn tập thể và 1 bếp ăn trường học. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: chứa đựng thực phẩm trên dụng cụ không bảo đảm vệ sinh; nơi chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không thực hiện đúng quy định về việc lưu mẫu thực phẩm…
Hoàng Lanh
Tin cùng chuyên mục
- Thành phố: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng 11.10.2024 | 16:11 PM
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn các cơ sở khám chữa bệnh 18.09.2024 | 16:23 PM
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
Xem tin theo ngày
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật