Thứ 2, 25/11/2024, 06:47[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Hưng Hà

Thứ 5, 11/05/2023 | 14:37:46
4,912 lượt xem
Sáng ngày 11/5, đoàn kiểm tra liên ngành công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Đoàn kiểm tra việc thực hiện các điều kiện bảo đảm ATTP tại cơ sở giết mổ ông Nguyễn Văn Nhượng, xã Minh Tân (Hưng Hà).

Đoàn đã kiểm tra tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại xã Minh Tân, cơ sở sản xuất thực phẩm chay tại xã Tiến Đức. Nội dung kiểm tra gồm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý liên quan; nhãn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn. Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chay, đoàn đã tiến hành test nhanh kiểm tra hàn the trong sản phẩm giò chay, đồng thời tiến hành lấy mẫu đánh giá các chỉ tiêu ATTP theo quy định.

Đoàn kiểm tra việc thực hiện các điều kiện bảo đảm ATTP tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay Vinh Kha, xã Tiến Đức (Hưng Hà).

 Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giò chay kiểm tra đánh giá các chỉ tiêu ATTP.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở có ý thức trong sản xuất bảo đảm ATTP, đầu tư máy móc, thiết bị chế biến thực phẩm theo quy định, đạt vệ sinh. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất duy trì các điều kiện bảo đảm ATTP; tăng cường tập huấn, trang bị kiến thức về ATTP. Đoàn cũng đã nhắc nhở các chủ cơ sở hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất…

Ngân Huyền