Thứ 4, 06/12/2023, 09:15[GMT+7]

Bệnh viện Trung ương Huế giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á về phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng

Thứ 2, 30/10/2023 | 22:02:20
1,300 lượt xem
Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải Nhất khu vực Đông Nam Á trong “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại-trực tràng Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok (Thái Lan).

Kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện phẫu thuật cắt trực tràng cho bệnh nhân ung thư.

Ngày 30/10, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, tại vòng chung kết “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại-trực tràng Đông Nam Á tổ chức (vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan) kíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế đã giành giải Nhất.

Theo đó, cuộc thi được phối hợp phát động thông qua Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và các Hội phẫu thuật các nước Đông Nam Á từ tháng 6-8/2023. Trải qua vòng sơ loại, Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp phẫu thuật Ngoại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 và cơ sở 2 gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

Tại vòng chung kết “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại trực tràng Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 28/10, đồng thời cũng diễn ra buổi hội thảo về các cập nhật và kỹ thuật ngoại khoa mới trong điều trị ung thư đại trực tràng, với các báo cáo viên đến từ các trung tâm phẫu thuật hàng đầu trong khu vực. Đoàn Việt Nam có sự góp mặt của Phó giáo sư Nguyễn Hữu Thịnh và Tiến sĩ Trần Văn Huy (Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh), cùng Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Hoài Anh (Bệnh viện Trung ương Huế). 

Đêm chung kết là cuộc so tài của 4 video xuất sắc nhất với sự đánh giá công bằng, khách quan và chính xác của ban giám khảo. Video của kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế đã giành được vị trí cao nhất và được các giáo sư đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đánh giá cao về kỹ năng phẫu tích cũng như tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

Giải Nhất khu vực Đông Nam Á tại “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” tiếp tục khẳng định tầm vóc và chất lượng đào tạo luôn được duy trì tốt qua các thế hệ của Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày