Thứ 3, 13/08/2024, 04:11[GMT+7]

Tăng cường phòng, chống bệnh liên cầu khuẩn lợn ở người

Thứ 5, 31/07/2014 | 09:04:00
726 lượt xem
Một số địa phương đã xuất hiện bệnh nhiễm liên cầu khuẩn lợn ở người. Hoạt động đề phòng, chống lây nhiễm bệnh, nhiều biện pháp phòng, chống đã được triển khai.

Người tiêu dùng nên chọn mua những loại thịt lợn đã qua kiểm tra của cơ quan thú y để bảo đảm an toàn.

Liên cầu khuẩn lợn là loại bệnh gây hại cho người và lợn, đây là bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra ở hầu hết các loài động vật máu nóng, trong đó thường gặp ở lợn và người là chủ yếu. Bệnh thường diễn biến nặng và tỷ lệ tử vong cao.

Nguyên nhân nhiễm bệnh chủ yếu là do tiếp xúc, sử dụng các chế phẩm từ lợn thiếu an toàn, nhiều trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân do vi khuẩn này đã lan ra môi trường và xâm nhập nhiều loại thực phẩm khác.

Hiện nay, một số địa phương trên toàn quốc đã ghi nhận có trường hợp người bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Để tránh nguy cơ lây lan bệnh, các địa phương đã chủ động lên kế hoạch phòng, chống bệnh này.

Theo chinhphu.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày