Thứ 2, 20/05/2024, 11:03[GMT+7]

16 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Thứ 3, 23/08/2016 | 15:09:29
456 lượt xem
Thực hiện Dự án Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), Phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm thuộc chương trình y tế địa phương, từ ngày 5 – 18/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế đã phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức 16 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho 286 cán bộ y tế phụ trách ATTP xã, phường, thị trấn và hơn 700 trưởng, phó thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

Lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ cơ sở tổ chức tại huyện Thái Thụy.

Các lớp tập huấn tập trung phổ biến nội dung các văn bản như: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm của Nhà nước về ATTP; Nghị định số 67/2016 ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Chỉ thị số 14/CT-UBND của UBND tỉnh ngày 14/6/2016 về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP; các quy chế, quy định, thủ tục hành chính về lĩnh vực thực phẩm thực hiện tại trung tâm hành chính công tỉnh...

Từ thực tế quản lý, giám sát và truyền thông về ATTP tại địa bàn dân cư, học viên tham gia lớp tập huấn đã cùng thảo luận, nêu khó khăn, vướng mắc; cùng trao đổi và được giải đáp, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện, xử phạt về lĩnh vực ATTP. Qua lớp tập huấn, học viên được củng cố và nâng cao năng lực quản lý ATTP, hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, hộ sản xuất kinh doanh trong công tác bảo đảm ATTP tại cơ sở.

Hà Dung 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày