Để người dân có thực phẩm an toàn dịp tết
Theo ông Bùi Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Y tế huyện Thái Thụy: Ðể bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Ðinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017, UBND huyện đã ban hành kế hoạch bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện. Thời gian triển khai kế hoạch từ 5/1 đến ngày 24/2/2017. Trong kế hoạch, UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra việc bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tập trung kiểm tra những mặt hàng thiết yếu được sử dụng nhiều trong dịp tết như thịt gia súc, gia cầm, các loại thủy sản, trứng, các loại rau, củ, quả, nấm, rượu, nước giải khát, mứt, bánh kẹo, gia vị chế biến món ăn… Cùng với đó, chú trọng kiểm tra thực phẩm chưa rõ nguồn gốc, chợ đầu mối, cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm vệ sinh ATTP; kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết và lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, hạn chế ngộ độc thực phẩm. UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra về vệ sinh ATTP trong toàn huyện. Ðồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cam kết bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và hộ gia đình tổ chức bữa ăn đông người; hướng dẫn các hộ kinh doanh, buôn bán nông sản bảo đảm đủ điều kiện ATTP; tăng cường kiểm tra các cơ sở bán thức ăn đường phố và hàng rong, kiên quyết dừng hoạt động những cơ sở không bảo đảm ATTP, nhất là cơ sở bán thức ăn chín, không đủ nước sạch để chế biến thức ăn, rửa dụng cụ; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP tới đông đảo người dân…
Lực lượng chức năng huyện Thái Thụy test nhanh kiểm tra hàm lượng phoóc-môn trong bún.
Những ngày đầu thực hiện kế hoạch kiểm tra, đoàn liên ngành ATTP của huyện đã phát hiện một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nhà hàng ăn uống vi phạm về một số điều kiện, quy định bảo đảm ATTP như chưa có hợp đồng cung cấp nguyên liệu; thiết bị phòng, chống côn trùng, động vật nguy hại chưa đạt; trang thiết bị chế biến thực phẩm chưa hợp vệ sinh; sử dụng phụ gia chưa đúng quy định… Sau khi kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải khắc phục những vi phạm, thiếu sót. Bên cạnh tăng cường công tác kiểm tra, các ngành chức năng, địa phương huyện Thái Thụy đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng đến các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người dân, qua đó nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây qua thực phẩm trong dịp tết.
Trần Tuấn
Tin cùng chuyên mục
- Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa hè 31.05.2024 | 17:07 PM
- Đông Hưng: Thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2023 28.10.2023 | 18:42 PM
- Chủ động rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các bệnh truyền nhiễm không để dịch chồng dịch 16.03.2023 | 19:31 PM
- Tình hình dịch Covid-19 tuần qua 05.03.2023 | 20:43 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 11/2 11.02.2023 | 22:46 PM
- Truyền thông nha học đường "Chăm sóc sức khỏe răng, miệng" cho học sinh 31.10.2022 | 16:03 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/7 21.07.2022 | 18:41 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 21/5 21.05.2022 | 21:46 PM
- Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 22/1 22.01.2022 | 20:53 PM
- Thêm 16.377 ca mắc Covid-19 mới tại 62 tỉnh, thành phố 23.12.2021 | 18:56 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch nước Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại huyện Kiến Xương
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Hưng Hà
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
- Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống của ngành
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ chính trị
- Hội thảo khoa học cấp Bộ “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao – Đột phá chiến lược phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”
- Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thắp mãi ngọn lửa tri ân