AFC Champions League: Thua đội ĐKVĐ Thái Lan, CLB Viettel mất ngôi nhì bảng
Ở trận này, Viettel tiếp tục giữ nguyên đội hình đã đánh bại Kaya ở lượt trước. HLV Juergen Gede tiếp tục chơi "chấp Tây" khi chỉ sử dụng bộ đôi ngoại binh là Jaha ở hàng tiền vệ và Caique trên hàng tiền đạo.
Trước đối thủ được đánh giá khá mạnh, Viettel vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Đội khách tạo ra thế trận tốt tương đối tốt trước Pathum United. Nhưng khi đang tạo ra được sự cân bằng trong lối chơi, Viettel lại bất ngờ nhận bàn thua từ tình huống không đáng có.
Phút 13, từ cú phá bóng trong vòng cấm của Duy Thường đã đập chân Diogo và vô tình trở thành đường kiến tạo để Thitipan Puangchan sút tung lưới Nguyên Mạnh, mở tỷ số 1-0 cho Pathum United.
Sau bàn mở tỷ số, Pathum chủ động lui về phòng ngự, nhường lại thế trận cho Viettel. Viettel cầm bóng 53,4% so với 47,6% của Pathum. Tuy nhiên, đội khách không có nhiều tình huống tấn công đáng chú ý về phía khung thành của thủ môn Chatchai.
Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Pathum thỉnh thoảng vẫn khiến khung thành của Nguyên Mạnh chao đảo sau những pha phản công sắc nét. Phút 35, từ pha phản công nhanh, Diogo thoát xuống đầy tốc độ vượt qua Bùi Tiến Dũng nhưng cú dứt điểm của tiền đạo người Brazil không thắng được thủ môn Nguyên Mạnh.
Sang hiệp 2, Viettel có 3 sự thay đổi người nhằm tăng cường sức mạnh tấn công. HLV Juergen Gede đưa Minh Tuấn, Tiến Anh và Pedro vào sân thay cho Trọng Đại, Văn Hào và Duy Thường. Đội khách không muốn phải chịu cảnh tay trắng trong trận cầu quan trọng này.
Họ quyết tâm đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng cũng giống như 45 phút đầu tiên, Viettel gặp khó khăn trước lối chơi chắc chắn, kỷ luật của hàng thủ Pathum. Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, Viettel đã phải nhận thêm bàn thua thứ 2 từ pha phản công nhanh của Pathum. Phút 84, Dangda nhả bóng vừa tầm để cầu thủ vào sân thay người Chaowat cứa lòng hạ gục Nguyên Mạnh, nâng tỷ số lên 2-0 cho Pathum.
Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng này, Pathum trở lại vị trí nhì bảng F. Trong khi đó, Viettel rơi xuống vị trí thứ 3 với 3 điểm sau 3 trận.
Đội hình thi đấu
Pathum United: Chatchai, Victor, Sarach, Diogo, Thitiphan, Sumanya, Pathompon, Santipharp, Andes, Pyachanok, Yodrak
CLB Viettel: Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Thường, Trọng Hoàng, Jaha, Trọng Đại, Hoàng Đức, Văn Hào, Caique.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng