Chủ nhật, 14/07/2024, 17:30[GMT+7]

Tạm dừng khai thác các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa)

Thứ 7, 03/07/2021 | 09:31:31
1,278 lượt xem
Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ngừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ ngày 4/7.

Ảnh minh họa.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không thông báo tới các hãng hàng không và đơn vị liên quan về việc tạm dừng các đường bay tới sân bay Thọ Xuân từ 0h ngày 4/7.

Cục Hàng không cũng được giao xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, trang thiết bị y tế.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Thanh Hóa kịp thời.

Trước đó, ngày 2/7, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản đề nghị Bộ GTVT tạm dừng các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân. Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận. Việc này làm tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Do vậy, để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Thanh Hóa trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, đề nghị Bộ GTVT tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7. Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế, tỉnh Thanh Hóa sẽ có văn bản báo cáo Bộ GTVT và đề nghị cho phép khai thác trở lại các đường bay.

Theo vtv.vn