Tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ song phương Việt Nam - Liên bang Nga lên tầm cao mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Đại sứ Gennady Bezdetko bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngay cả trong thời gian bị tác động của đại dịch Covid-19. Lãnh đạo cấp cao của hai nước thường xuyên có các cuộc trao đổi, điện đàm. Hai nước cũng có chung quan điểm trong hầu hết các vấn đề quốc tế, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực. Quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Liên bang Nga có nhiều bước phát triển mới, góp phần quan trọng vào việc củng cố quan hệ hai nước.
Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ chí tình mà Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã dành cho Việt Nam, trước sau như một coi trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Trong bối cảnh năm 2021 Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, bước vào thập kỷ thứ ba của quan hệ Đối tác chiến lược và thập kỷ thứ hai của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới; đề nghị các cơ quan, tổ chức hai nước tích cực thúc đẩy hợp tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có vấn đề cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng, chống Covid-19 cho Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Nga trong lĩnh vực này.
Tổng Bí thư tin tưởng rằng, Đại sứ Gennady Bezdetko, với nhiều năm kinh nghiệm công tác và gắn bó với Việt Nam, sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa cho quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga anh em trong thời gian tới.
Đại sứ Gennady Bezdetko khẳng định, Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, coi Việt Nam là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; cho rằng hai nước có tất cả các điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác. Lãnh đạo Nga đánh giá cao quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng ở Nga, đặc biệt là kết quả các cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Đảng “Nước Nga Thống nhất” Dmitry Medevedev vừa qua.
Đại sứ cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư và thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 cho Nga, nhất là trong năm 2020, khi Nga gặp nhiều khó khăn.
Đại sứ cũng cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về phòng, chống đại dịch Covid-19, các tổ chức liên quan của hai nước dự kiến trong thời gian tới sẽ ký hợp đồng cung cấp vaccine cho Việt Nam.
Đại sứ Gennady Bezdetko khẳng định, trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, sẽ luôn sẵn sàng và sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga lên tầm cao mới.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đêm Gala “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”: Đoàn kết là sức mạnh 21.12.2024 | 09:16 AM
- Khai mạc Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ hai 19.12.2024 | 11:10 AM
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương 22.11.2024 | 18:11 PM
- Khai mạc Triển lãm tương tác Cột cờ Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 09.10.2024 | 21:15 PM
- Mở rộng thí điểm sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID trên toàn quốc 02.10.2024 | 19:56 PM
- Bộ Quốc phòng quyết định không tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.09.2024 | 08:39 AM
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm Đại sứ quán, gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia 08.08.2024 | 21:27 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Bang Selangor, Malaysia 08.08.2024 | 21:21 PM
- Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính 15.07.2024 | 14:28 PM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh