Chủ nhật, 14/07/2024, 17:29[GMT+7]

Cựu chiến binh nêu gương sáng trên tuyến đầu chống dịch

Thứ 3, 24/08/2021 | 08:38:53
1,169 lượt xem
Thời gian qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) từ tỉnh tới cơ sở luôn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh những người lính Cụ Hồ tuổi đã cao không quản ngại khó khăn, vất vả tham gia bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần khống chế, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hội viên Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) tham gia chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Hội CCB tỉnh đã tích cực tuyên truyền Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, hội viên, cựu quân nhân; tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 100% cán bộ chủ chốt của Hội từ tỉnh tới cơ sở tham gia ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng cấp; nhiều cán bộ, hội viên tham gia phát tờ rơi, tổ tuyên truyền lưu động, các tổ tự quản về ANTT, ATGT, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Quỳnh Phụ là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19 khi thời gian qua trên địa bàn xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ông Nguyễn Quốc Quỳnh, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Ngay khi địa phương có các ca dương tính, Hội CCB huyện chỉ đạo hội CCB các xã, thị trấn kích hoạt các tổ tự quản về ANTT, ATGT với gần 3.500 hội viên tham gia. Hội CCB huyện chỉ đạo các cấp hội tập trung làm tốt công tác phối hợp với lực lượng chức năng tham gia bảo đảm ANTT, ATGT tại những tuyến đường chính, các bến đò, phà qua sông, nơi tập trung đông người có nguy cơ lây nhiễm cao; làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng nhân dân tại những khu vực phải tiến hành cách ly y tế. Hội cũng phối hợp với Đoàn Thanh niên cấp phát hơn 144.300 khẩu trang y tế và 500 chai dung dịch sát khuẩn, góp phần khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, các chi hội trưởng CCB và thành viên trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp đã có mặt tại những nơi khoanh vùng, giãn cách xã hội tham gia phòng, chống dịch. Hội CCB các xã có dịch kịp thời động viên, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên trong vùng cách ly y tế các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Hội CCB các huyện, thành phố phân công hơn 2.300 cán bộ, hội viên tham gia phối hợp trực tại 267 chốt kiểm soát dịch Covid-19. Hội CCB từ tỉnh tới cơ sở đã vận động ủng hộ hơn 1,8 tỷ đồng, ủng hộ hơn 12.000 khẩu trang y tế và nước sát khuẩn trị giá 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết thêm: Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, các cấp hội CCB trong tỉnh tích cực phối hợp vận động nhân dân, con em xa quê chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn hội viên phối hợp với lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh bảo đảm ANTT, ATGT; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch, tạo sự lan tỏa tới hội viên và nhân dân cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hội CCB xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ tham gia tổ tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19. 

Tiến Đạt