Thứ 5, 02/05/2024, 10:19[GMT+7]

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thứ 4, 15/09/2021 | 08:50:00
743 lượt xem
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các thành viên thuộc Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, Sở Công Thương, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã đến kiểm tra tại hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Hữu Chính (Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Việt Hương), xã Nguyên Xá (Đông Hưng). Đây là cơ sở sản xuất bánh cáy, kẹo lạc, kẹo vừng, kẹo dồi, bánh nướng, bánh dẻo.

Các thành viên kiểm tra quy trình sản xuất bánh nướng, bánh dẻo.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao việc cơ sở sản xuất đã cơ bản bảo đảm các yêu cầu về an toàn thực phẩm như: đăng ký kinh doanh, điều kiện an toàn thực phẩm, công bố sản phẩm, nguyên liệu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, bên cạnh đó cơ sở vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: điều kiện sản xuất còn hạn chế, khu vực sản xuất có côn trùng xâm nhập… Đoàn đã đề nghị cơ sở cần khắc phục những tồn tại trên để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành viên trong đoàn kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh, kẹo. 

Kiểm tra nhãn mác, bao bì sản phẩm. 

Thực hiện kế hoạch kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2021, từ ngày 14-30/9, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Lanh

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày