Thứ 6, 24/05/2024, 14:19[GMT+7]

Hôm nay, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn

Thứ 4, 15/09/2021 | 18:16:59
794 lượt xem
Theo kế hoạch, vào chiều tối nay (15/9), sau khi kết thúc quy trình lọc ảo toàn quốc, nhiều trường đại học sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Nhiều trường đại học dự kiến công bố điểm chuẩn ngay trong tối 15/9. Ảnh minh hoạ

Từ năm 2017, khi quyết định cho thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng và phương thức, Bộ GD&ĐT đã có những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ các trường trong việc hạn chế thí sinh ảo. Đó là xây dựng hệ thống xét tuyển và lọc ảo chung toàn quốc với 2 nhóm: Phía bắc do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và phía nam do Đại học Quốc gia TPHCM chủ trì.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi kết thúc quá trình lọc ảo từ hệ thống của Bộ GD&ĐT, các trường đại học công bố điểm chuẩn cho thí sinh trước 17h ngày 16/9.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tối nay, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn đến thí sinh. Theo lãnh đạo nhà trường, dự kiến, điểm chuẩn năm nay có dao động một chút.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều tối nay. Dự kiến, điểm chuẩn cao nhất thuộc về Khoa Luật với tỉ lệ "chọi" là 1/18 thí sinh; sau đó là Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Y Dược với tỉ lệ "chọi" là 1/14.

TS. Nguyễn Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cho hay, Trường sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi kết thúc quá trình lọc ảo vào tối nay. 

Còn thông tin từ PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Đại học Hải Phòng, hôm nay, Hội đồng tuyển sinh của Trường họp để thống nhất phương án và “chốt” điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1, sau đó sẽ công bố kết quả trúng tuyển. Bắt đầu từ ngày 16/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

TS. Trần Khắc Thạc, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Thủy Lợi cho biết, Trường đã thực hiện các bước lọc ảo và dự kiến công bố điểm chuẩn cho thí sinh vào ngày 16/9. Thầy Thạc “bật mí” điểm chuẩn năm nay dự kiến cao hơn năm trước từ 1-3 điểm, tùy từng ngành và do dịch Côvid-19 đang diễn biến phức tạp nên Trường thực hiện xác nhận nhập học và nhập học bằng hình thức trực tuyến.

Đại học Thương mại cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều tối nay. Dự kiến, điểm chuẩn năm nay cao hơn 0,5 điểm.

Theo chinhphu.vn