Thứ 5, 26/12/2024, 08:37[GMT+7]

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Thái Bình

Thứ 2, 20/09/2021 | 18:19:28
2,348 lượt xem
Chiều ngày 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh thực hiện kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại C&Q (Sâu Nướng Thái Bình) chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ đường Trần Phú (thành phố Thái Bình).

Các thành viên trong đoàn kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu dùng chế biến thực phẩm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thủ tục đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; quy trình bảo quản, chế biến, dụng cụ đựng thực phẩm; việc xử lý nước thải.

Sau khi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã chia sẻ khó khăn với cơ sở kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời chỉ ra các tồn tại, hạn chế như: một số dụng cụ đựng thực phẩm chưa được vệ sinh sạch, còn chứa dầu mỡ; nhà kho chưa được sắp xếp, bố trí hợp lý; việc lưu mẫu chưa đúng quy định… Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế; tuân thủ việc lưu mẫu thực phẩm; thực hiện vệ sinh dụng cụ, đồ đựng thức ăn; thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên.

Kiểm tra dụng cụ đựng thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Từ ngày 14 – 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm tại 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện, thành phố, trong đó kiến nghị xử lý vi phạm 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Việc kiểm tra nhằm góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm, nhất là dịp tết Trung thu.

Hoàng Lanh