Thứ 7, 04/05/2024, 03:24[GMT+7]

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất

Thứ 5, 14/10/2021 | 15:48:41
785 lượt xem
Sáng ngày 14/10, Sở Công Thuơng phối hợp với UBND thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phổ biến Thông tư số 10/2020/TT- BKHCN ngày 30/12/2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về sử dụng mã số, mã vạch cho chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Ông Bùi Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được phổ biến những kiến thức pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; tìm hiểu các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm, quy định bảo đảm an toàn đối với cơ cở sản xuất, chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến, công tác lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng, thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Các học viên tham gia lớp tập huấn kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Qua lớp tập huấn giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh nâng cao nhận thức pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, có sức mạnh cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký và áp dụng mã số, mã vạch truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn giúp các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm xây dựng thương hiệu sản phẩm và trở thành sản phẩm OCOP mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khắc Duẩn