Standard Chartered: Việt Nam là điểm đến ưu tiên trong các nền kinh tế mới
Đó là khẳng định của Chủ tịch ngân hàng Standard Chartered Jose Vinals tại cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo Bộ Công Thương.
Standard Chartered xác định Việt Nam là một trong những điểm đến ưu tiên trong số các nền kinh tế mới nổi, nhờ vào tiềm năng phát triển và chính sách mở cửa hội nhập.
Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết, Việt Nam sẽ xây dựng những thể chế cần thiết để nâng cao nội lực của nền kinh tế và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Những thể chế này sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong hoạt động xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.
Đồng thời, Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, thương mại và theo đuổi mô hình phát triển bền vững. Định hướng chính sách công nghiệp của Việt Nam bao gồm sản xuất xanh hơn, sạch hơn; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn; phát triển các ngành công nghiệp nền tảng và công nghiệp hỗ trợ hiện đại hơn dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0.
Ông Jose Vinals tự tin Standard Chartered Bank có khả năng đầu tư nhiều hơn, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đóng góp nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam. Việt Nam có cơ hội trở thành một trong những công xưởng quan trọng của thế giới và có thể tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Ông Jose Vinals bày tỏ chiến lược đầu tư của Standard Chartered Bank tương thích với các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam.
Standard Chartered là một tập đoàn ngân hàng toàn cầu có khoảng 80.000 nhân viên, hoạt động trên 60 quốc gia trên toàn thế giới.
Tại Việt Nam, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Standard Chartered Việt Nam hoạt động từ tháng 8/2009, là 1 trong 5 ngân hàng đầu tiên có 100% vốn nước ngoài.
Ngân hàng Standard Chartered được Tạp chí International Finance bình chọn là ngân hàng ưu tiên tốt nhất Việt Nam năm 2017 - 2018, Ngân hàng bán lẻ điện tử tốt nhất Việt Nam năm 2018 - 2019 và Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- 96 dự án, tổng vốn đầu tư 21.469 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế và các khu công nghiệp 31.12.2024 | 18:07 PM
- Hưng Hà: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp LYNN TIMES Duyên Hải 12.11.2024 | 17:24 PM
- UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng 22.10.2024 | 17:25 PM
- Thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình 25.07.2024 | 15:15 PM
- Phấn đấu đóng điện dự án đường dây 500kV trước 30/6/2024 09.04.2024 | 15:30 PM
- Tỉnh Thái Bình xúc tiến thu hút đầu tư từ Thụy Sĩ 23.03.2024 | 08:56 AM
- Thành phố: Tập trung giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn 21.03.2024 | 17:38 PM
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án giao thông tại huyện Vũ Thư 13.03.2024 | 17:27 PM
- Chào mừng Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư tỉnh Thái BìnhHiện thực hóa khát vọng đưa Thái Bình ngày càng phát triển 05.03.2024 | 09:13 AM
- Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Bình: Đến năm 2050 có nền kinh tế phát triển thịnh vượng 30.12.2023 | 08:41 AM
Xem tin theo ngày
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ
- Ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp
- Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ