Thứ 3, 16/04/2024, 01:33[GMT+7]

Tỉnh Thái Bình xúc tiến thu hút đầu tư từ Thụy Sĩ

Thứ 7, 23/03/2024 | 08:56:38
14,200 lượt xem
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, ngày 22/3, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam – Thụy Sỹ (SVBG) và Phòng thương mại Thụy Sĩ – châu Á (SACC) tổ chức hội thảo tại thành phố Zurich để giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, qua đó thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh này.

Đoàn tỉnh Thái Bình làm việc với Thị trưởng thành phố Zurich, bà Corine Mauch. Ảnh: Anh Hiển Pv TTXVN tại Thuỵ Sỹ

Phát biểu tại hội thảo với chủ đề “Khu Kinh tế Thái Bình - Vệ tinh Kinh tế đang lên tại miền Bắc Việt Nam”, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã giới thiệu về những điểm mạnh của tỉnh như có lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp. Hiện tỉnh có 10 khu công nghiệp cùng 49 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 3.000 ha đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng để sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giới thiệu về những điểm mạnh của tỉnh. Ảnh: Anh Hiển - Pv TTXVN tại Thuỵ Sỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh: “Thái Bình khát vọng mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, chúng tôi rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư và luôn chào đón các nhà đầu tư trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà đầu tư tại Thụy Sĩ, đến nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác và đầu tư tại Thái Bình… Chúng tôi hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ như Swiss Global Enterprise, SwissMEM, Swiss Textiles, SACC và SVBG hỗ trợ, giúp sức cho tỉnh bằng cách kết nối giữa với các công ty và nhà đầu tư Thụy Sĩ. Tỉnh Thái Bình cam kết tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư FDI nói chung và doanh nghiệp Thụy Sĩ nói riêng nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư”.


Cũng tại hội thảo, đại diện các công ty của Thụy Sĩ đã trình bày đánh giá về quan hệ hợp tác kinh tế với phía Việt Nam cũng như đặc thù, tính chất công việc của từng công ty trong từng lĩnh vực với mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về các chính sách đầu tư và phát triển của tỉnh Thái Bình, nhất là đầu tư xây dựng hệ thống kết nối giao thông  trong tương lai. 

Ông Roger Leitner, Giám đốc điều hành, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam thuộc SACC, chia sẻ: “Tôi đã tìm thấy ở Việt Nam nhiều cơ hội cho các công ty Thụy Sĩ. Tỉnh Thái Bình, với tư cách là một vệ tinh kinh tế đang lên, có thể mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà đầu tư”.

Trong phần hỏi đáp, ông Nguyễn Khắc Thận cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Đức Thương và đại diện của Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam - Thụy Sĩ đã có những trao đổi sâu về các lĩnh vực mà tỉnh Thái Bình quan tâm trong hoạt động kêu gọi xúc tiến đầu tư từ Thụy Sĩ như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghiệp chế tạo, dược phẩm, chế biến nông sản thực phẩm, năng lượng tái tạo và dịch vụ du lịch...

Theo TTXVN

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày