Thứ 5, 08/06/2023, 12:19[GMT+7]

Trung ương kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Quy định 08 tại Phú Yên

Thứ 7, 11/12/2021 | 09:45:37
523 lượt xem
Ngày 10/12, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương do đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ những khó khăn, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Phú Yên trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua. Đồng thời, đánh giá cao kết quả của Phú Yên trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Quy định 08; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế Phú Yên cần tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tiếp tục đề ra giải pháp thích hợp để khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; với tinh thần không chỉ ngăn chặn, đẩy lùi mà còn chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh để tiếp tục xây dựng Đảng bộ tỉnh thật sự đoàn kết, thật sự vững mạnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần chú ý công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai ở các cấp ủy Đảng, kịp thời báo cáo Trung ương các khó khăn, vướng mắc phát sinh và chủ động thông tin, tuyên truyền các kết quả đạt được để nhân dân cùng biết, cùng giám sát và đồng hành cùng Đảng bộ.

Báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn công tác Trung ương, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cho biết, Tỉnh ủy Phú Yên xác định việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy định 08-QĐi/TW và  gần đây nhất là Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi nhằm xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành 14 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, cũng như lồng ghép các nội dung về xây dựng Đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, việc tổ chức triển khai thực hiện, công tác kiểm tra, giám sát được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm và lãnh đạo chỉ đạo thực hiện, nhất là việc phát huy vai trò của nhân dân và các tổ chức trong hệ thống chính trị vào việc kiểm tra, giám sát, đồng hành cùng cấp ủy, nhờ đó Phú Yên đã đạt được những kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng.

Thực tế cho thấy, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy định 08-QĐi/TW trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, được toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao; niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được nâng cao…

* Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác Trung ương đã đi thăm, động viên, tặng quà cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do đợt lũ vừa qua tại huyện Phú Hòa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, đồng chí Lê Minh Khái chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn mà nhân dân địa phương gặp phải do lũ lụt vừa qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương sớm tìm các giải pháp khắc phục để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tỉnh Phú Yên cần phối hợp các bộ, ngành Trung ương sớm có giải pháp ứng phó, dự báo khoa học, chính xác hiện tượng thiên tai; trong đó có việc vận hành xả lũ, bảo đảm an toàn cho nhân dân vùng hạ du sông Ba.

Theo: nhandan.vn 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày