Chủ nhật, 16/06/2024, 04:30[GMT+7]

Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương 395 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác Hồ

Thứ 6, 17/12/2021 | 08:16:23
841 lượt xem
Ngày 16/12, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chương trình được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Thành ủy thành phố Thủ Đức; các quận, huyện ủy và một số đảng ủy cấp trên cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến dự.

Thời gian qua, việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ Thành phố xác định là một trong những công việc cốt lõi, then chốt và thường xuyên, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ”.

Với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, có sức lan tỏa, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 năm qua đã góp phần đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu các cấp; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, góp phần tạo ra nhiều “sản phẩm” có tính đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương 395 tập thể, cá nhân tiêu biểu  học tập và làm theo gương Bác Hồ -0

Trao bằng khen cho các gương điển hình tiêu biểu.

Nhiều cách làm sáng tạo đã tác động, lan tỏa mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, thực sự khơi dậy tình cảm, động lực, tinh thần đoàn kết, yêu nước, ý thức công dân và mong muốn cống hiến, phụng sự đất nước. Rõ nhất là trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, trong những thời khắc vô cùng khốc liệt là lúc thể hiện sống động nhất sức mạnh của tinh thần, ý chí đoàn kết của nhân dân. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, các cấp ủy đảng, chính quyền và từng đồng chí lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy phải quán triệt nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về "tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với yêu cầu học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương một cách thường xuyên, thực chất.

Đối với cán bộ, đảng viên, học tập và làm theo tư tưởng của Bác, xét cho cùng là từng cá nhân phải phấn đấu, nỗ lực, cống hiến hết mình, nêu cao trách nhiệm trước Đảng và có tấm lòng với nhân dân, biết trăn trở trước khó khăn, vất vả của người dân. Từng vị trí công tác, từng cơ quan, đơn vị phải làm tốt nhất chức trách, nhiệm vụ của mình; không ngừng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nêu gương sáng, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng; xem đây là yêu cầu tự thân hằng ngày của người đứng đầu các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên.

Mỗi cán bộ, đảng viên học và làm theo Bác từ những điều bình dị, thiết thực, đời thường, không vì thành tích, không phải do áp lực, do sợ hãi mà bằng tự thân thôi thúc, hiểu được việc làm có ích cho Đảng, cho đất nước, cho nhân dân, cho lòng tự trọng của mỗi người.

Dịp này, 1 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 169 tập thể và 226 cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày