Thứ 7, 23/09/2023, 15:57[GMT+7]

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc tại Bình Dương

Thứ 2, 24/01/2022 | 07:38:12
330 lượt xem
Ngày 23/1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân, người lao động và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Wanek.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tại buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, đến nay, hầu hết các hoạt động của tỉnh đã được khôi phục theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 của tỉnh đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực. Lĩnh vực văn hóa-xã hội được tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tỉnh đã có những chính sách đặc thù cho lực lượng chống dịch, người dân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch, đã chi 3.860 tỷ đồng từ ngân sách cho 4,3 triệu lượt người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Quốc phòng-an ninh đạt nhiều kết quả tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, năm 2021, tỉnh Bình Dương và các địa phương xảy ra dịch bệnh nặng nề, gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra và chăm lo tốt cho người dân; đánh giá cao những kết quả kinh tế-xã hội mà Bình Dương đã đạt được trong năm 2021 như thu hút đầu tư, thu ngân sách, xuất nhập khẩu, tỷ lệ xuất siêu, công tác chăm lo người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bình Dương trong năm qua; đánh giá rất cao những nỗ lực và đóng góp của tỉnh vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc  tại Bình Dương -0

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại buổi thăm và làm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương cần chú trọng về chiến lược phát triển trong tương lai, trong đó công tác quy hoạch cần đi trước một bước. Chú trọng hiện đại hóa ngành y tế, lưu ý cơ sở y tế dự phòng. Rà soát lại hệ thống chính trị cơ sở, những gì làm tốt tiếp tục phát huy. Tỉnh cần phối hợp Trung ương để sớm ban hành quy hoạch sử dụng đất đai, rà soát lại số liệu trong hồ sơ quy hoạch và thực tế…

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết gia đình nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên và công nhân lao động Công ty TNHH Wanek ở Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2. Phát biểu ý kiến tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương  Đình Huệ cho rằng, năm 2021 là năm thử thách cam go với Việt Nam và chúng ta đã vượt qua. Trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để chống dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của xã hội, trong đó doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hoạt động sản xuất bị ngưng trệ đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có Công ty TNHH Wanek.

Đánh giá cao sự thích ứng, linh hoạt bằng giải pháp cụ thể của công ty để duy trì sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, trong đó có phương án sản xuất "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi khó khăn của doanh nghiệp và nhà đầu tư là khó khăn của mình, thành công của các bạn là thành công của Việt Nam và luôn coi doanh nghiệp FDI như doanh nghiệp của Việt Nam; đó là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chăm lo Tết thiết thực từ các cấp chính quyền, đoàn thể và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cho người lao động có một cái Tết vui vẻ và phấn khởi; đồng thời đề nghị các bộ, ngành, tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc tới tập thể Công ty TNHH Wanek tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm mới và đã trao 50 phần quà Tết tặng công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội dự chương trình “Tết sum vầy”, trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng công nhân lao động tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, “Tết sum vầy” là chương trình giàu tính nhân văn, được tổ chức nhân dịp Xuân về thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến toàn thể người dân, người có công, người nghèo, công nhân lao động với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc  tại Bình Dương -0

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho công nhân lao đông tại chương trình "Tết sum vầy" tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, năm 2021 vừa khép lại với tình hình dịch bệnh đã tác động đến nhiều mặt, gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, sức khỏe, tính mạng; Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có những quyết sách thiết thực, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động để phòng, chống dịch bệnh, duy trì sản xuất, ổn định đời sống… Nhấn mạnh nỗ lực của các cấp, các ngành, nỗ lực của người lao động đã góp phần tạo môi trường và hình ảnh đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng đất nước ta sẽ vượt qua thách thức, nhanh chóng phục hồi trong năm 2022 và tiếp tục phát triển bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc Tết đến công nhân lao động tại Bình Dương và mọi miền đất nước cùng gia đình có một cái Tết đầm ấm, nghĩa tình và năm mới với khí thế mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà giá trị 250 nghìn đồng, cho 500 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày