Thứ 3, 18/06/2024, 02:25[GMT+7]

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân, người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2, 24/01/2022 | 07:45:50
498 lượt xem
Ngày 23/1, tại Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Chương trình “Ấm tình mùa xuân” do Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành Đoàn thành phố tổ chức để trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho Lực lượng y tế thành phố Thủ Đức tham gia chống dịch.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

Chương trình đã tổ chức trao quà Tết Nhâm Dần cho 1.570 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong hoạt động đoàn thể và công tác phòng, chống dịch đang làm việc trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Phát biểu chúc Tết đoàn viên, người lao động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc chính quyền TP Hồ Chí Minh chủ động lo Tết cho người nghèo, khó khăn, người bị nhiễm Covid-19 với kinh phí rất lớn. Chủ tịch nước cũng biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong dịch Covid-19. 

Chủ tịch nước cũng ghi nhận những hoạt động của tổ chức Công đoàn, Mặt trận đối với những nơi có khu công nghiệp tập trung lớn như TP Hồ Chí Minh. Thành phố đã nỗ lực giải quyết những khó khăn, bất cập mà người lao động gặp phải, bảo đảm Tết đầm ấm vui vẻ, ai cũng có Tết.  “Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể thành phố cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động hơn nữa. Doanh nghiệp quan tâm đến các chính sách đối với người lao động, phúc lợi, nhà ở cho người lao động để họ yên tâm làm việc và cống hiến” - Chủ tịch nước đề nghị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, chúc tết và trao quà cho 215 cán bộ, công chức phường, đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời gửi lời thăm hỏi động viên, an ủi sâu sắc nhất đến 85 em thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết công nhân, người dân TP Hồ Chí Minh -0 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động.

Cũng trong chương trình này, Chủ tịch nước trao tặng 250 phần quà dành cho Đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn có nhiều thành tích trong tham gia hoạt động công đoàn ở các cấp của thành phố Thủ Đức.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày