Thứ 7, 30/11/2024, 04:45[GMT+7]

Tập huấn về an toàn thực phẩm cho quản lý bếp và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Thứ 4, 20/04/2022 | 18:10:22
1,095 lượt xem
Chiều ngày 20/4, tại Thái Thụy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Hương Thảo tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm (ATTP) cho quản lý bếp và những người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chia sẻ về các nội dung liên quan đến ATTP.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã chia sẻ, truyền đạt các kiến thức về ATTP như: các văn bản pháp luật về ATTP; mối nguy về ATTP, các phương pháp bảo đảm ATTP, tầm quan trọng của việc bảo đảm ATTP; cách lựa chọn và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bên cạnh đó, quản lý bếp và người chế biến thực phẩm còn được hướng dẫn về quy trình kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn.

Lớp tập huấn nhằm giúp quản lý bếp và người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật các văn bản mới về ATTP; nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn các loại thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng tránh ngộ độc thực phẩm; đồng thời nắm vững một số kỹ năng xử lý khi có sự cố liên quan đến ATTP.

Hoàng Lanh