Chủ nhật, 28/05/2023, 22:23[GMT+7]

Nâng cao chất lượng công tác dân vận trong Khối các cơ quan Trung ương

Thứ 5, 02/06/2022 | 20:39:31
294 lượt xem
Ngày 2/6, tại Bình Định, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị nhằm quán triệt, triển khai các văn bản, quy định mới của Trung ương và của Đảng ủy Khối về công tác dân vận; trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho cấp ủy viên và đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu cho cấp ủy về công tác dân vận trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Các đại biểu nghe truyền đạt ba chuyên đề: “Công tác dân vận của Đảng bộ các cơ quan nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”; “Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương” và Quy chế công tác dân vận của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được ban hành tại Quyết định số 503-QĐ/ĐUK ngày 30/12/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. 

Đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị, các đại biểu tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề còn lúng túng, chưa thống nhất trong nhận thức về công tác dân vận và việc xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Đảng bộ cơ quan nhà nước; những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác tại Đảng bộ, cơ quan, đơn vị.

Sau hội nghị, các cấp ủy tiếp tục nghiên cứu vận dụng để xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt các nội dung đã tập huấn, đồng thời cụ thể hóa trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ, cơ quan, đơn vị.

Trước đó, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối đã trao kinh phí ủng hộ xây nhà ở tặng một số hộ nghèo là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày