Thứ 7, 15/06/2024, 05:56[GMT+7]

Tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào

Thứ 7, 11/06/2022 | 05:40:28
640 lượt xem
Ngày 10/6, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào chủ trì cuộc họp của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu ý kiến tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung và hai Quốc hội Việt Nam-Lào nói riêng thời gian qua phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi đoàn trên tất cả các kênh, cũng như các cơ chế hợp tác song phương quan trọng. 

Đồng chí khẳng định, việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào nhằm góp phần tăng cường, mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Lào, giao lưu hợp tác giữa Quốc hội, đại biểu Quốc hội Việt Nam với Quốc hội và đại biểu Quốc hội Lào.

Để triển khai tốt các hoạt động của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào trong thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị các thành viên tích cực, chủ động triển khai và tham gia các hoạt động của Nhóm, của cơ quan, địa phương mà mỗi đại biểu đang công tác trong quan hệ hợp tác với các đối tác phía Lào, nhất là triển khai các hoạt động trong “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022” kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào ở cả cấp độ Trung ương và các hoạt động của các bộ, ngành, địa phương.

Tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào -0

Quang cảnh phiên họp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào. (Ảnh: DUY LINH)

Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào phối hợp chặt chẽ Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào tham mưu, điều phối, tổ chức các hoạt động đối ngoại nhịp nhàng, hiệu quả trong nhiệm kỳ với các đối tác Lào.

Bên cạnh đó, các cơ quan thường xuyên chia sẻ, trao đổi thông tin và tổ chức các hoạt động hợp tác với bạn Lào triển khai hiệu quả nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, vun đắp, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn, các thành viên Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Lào sẽ phát huy trách nhiệm ở mỗi vị trí công tác, kinh nghiệm, tiếp tục là cầu nối đóng góp tích cực cho việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe báo cáo về quan hệ hợp tác hai nước, hai Quốc hội thời gian qua và thảo luận về những định hướng, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày