Thứ 4, 29/05/2024, 16:28[GMT+7]

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Ninh

Thứ 5, 23/06/2022 | 07:36:34
822 lượt xem
Ngày 22/6, tại Công ty than Khe Chàm-TKV, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với 300 cử tri là công nhân đại diện cho ngành than.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng báo cáo với cử tri ngành than kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã báo cáo với cử tri ngành than về kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, thông tin kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội ở các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp thứ ba.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng ghi nhận và đánh giá cao việc ngành than tổ chức buổi tiếp xúc này, giúp cho các đại biểu Quốc hội hiểu sâu sắc hơn về đời sống, sinh hoạt, lao động sản xuất, thu nhập của người công nhân, lao động ngành than. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng rất ấn tượng và đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần “kỷ luật và đồng tâm” của đội ngũ cán bộ, công nhân và người lao động ngành than, nhất là về những kết quả mà ngành than đã nỗ lực đạt được trong năm 2021 và 6 tháng năm 2022.

Đặc biệt, trong hơn 2 năm chịu sự tác động không nhỏ của dịch Covid-19, ngành than đã nỗ lực duy trì, ổn định sản xuất, không để đứt gãy trước tác động của dịch Covid-19, hoàn thành kế hoạch của cả năm 2021, đóng góp quan trọng trong việc bảo đảm an toàn năng lượng quốc gia, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế đất nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Ninh -0

 Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo TKV khảo sát hầm lò và tặng quà công nhân Công ty than Khe Chàm-TKV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ngành than đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đạt được và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tham gia tại kỳ họp. Đồng thời, cử tri ngành than cũng kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề, như: việc triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân hầm lò; về giá bán than, đề xuất với chính phủ cho phép tăng giá than có sự điều tiết của nhà nước; kiến nghị sửa đổi Luật Khoáng sản; có sự đầu tư thỏa đáng cho vấn đề bảo vệ môi trường trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam; đề nghị các bộ, ngành đánh giá, xem xét các loại thuế, phí bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản; mong muốn Quốc hội tiếp tục sửa đổi Luật Đất đai, Luật Đầu tư góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước; đề nghị được giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội đối với công nhân khai thác hầm lò; có chế độ hỗ trợ cho công nhân sau khi bị nhiễm Covid-19; cần điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại...

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp giải đáp một số những kiến nghị mà cử tri ngành than quan tâm trong thẩm quyền, lĩnh vực của mình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, các nội dung kiến nghị của cử tri ngành than rất thiết thực, chủ yếu tập trung vào 3 nhóm vấn đề gồm: đời sống thu nhập, tiền lương; chính sách an sinh xã hội, nhà ở và môi trường. Đối với các kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp thu đầy đủ và phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành để trả lời.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Ninh -0 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo TKV tặng quà các gia đình công nhân Công ty than Khe Chàm-TKV có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty than Khe Chàm, khảo sát thực tế trong hầm lò và tặng quà một số gia đình công nhân của Công ty than Khe Chàm-TKV có hoàn cảnh khó khăn.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày