Thứ 2, 22/07/2024, 00:32[GMT+7]

Tổng số lượt khám bệnh giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2021

Thứ 2, 11/07/2022 | 15:27:29
2,097 lượt xem
Sáng ngày 11/7, Sở Y tế tổ chức sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị trong ngành y tế.

6 tháng đầu năm 2022, dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát. Từ giữa tháng 3 đến nay, số lượng ca mắc Covid-19 mới giảm nhanh; trung bình mỗi ngày ghi nhận dưới 20 ca mắc, hầu hết là các ca bệnh nhẹ. Hoạt động tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được triển khai an toàn với các hình thức tiêm cố định, lưu động. Đến ngày 29/6, tỉnh Thái Bình đã tiêm được hơn 3,91 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chỉ số khám, chữa bệnh đều giảm so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số lượt khám bệnh là hơn 1,12 triệu lượt giảm 2,4%; số lượt điều trị ngoại trú là hơn 125.780 lượt giảm 5,5%; lượt điều trị nội trú là hơn 146.000 lượt, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số phẫu thuật, số cấp cứu và số chuyển viện cũng giảm. Bên cạnh đó, các chương trình y tế mục tiêu, hoạt động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, y tế trường học… được ngành y tế quan tâm, tích cực triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, ngành y tế cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, tiêm vắc-xin; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các bệnh truyền nhiễm và thực hiện các chương trình, mục tiêu y tế… góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, bên cạnh các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, toàn ngành cần quan tâm, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; tham mưu kịp thời các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp. Do đó, ngành y tế cần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, không để dịch chồng dịch, tập trung đẩy mạnh công tác tiêm chủng; rà soát lại việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên y tế. Bên cạnh đó, ngành y tế cần quan tâm hơn nữa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chú trọng phát triển kỹ thuật chuyên sâu; chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình y tế mục tiêu; đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong toàn ngành. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, chủ động triển khai hoạt động đấu thầu tập trung cho 6 tháng cuối năm nay và năm 2023, tuyệt đối không để tình trạng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư y tế, bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngành y tế cần quan tâm hơn nữa đến y tế dự phòng, nhất là những bệnh mới nổi và có khả năng lây nhiễm cao. Phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai hiệu quả việc tự chủ. Toàn ngành tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó thực hiện các chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 7 đơn vị trực thuộc ngành y tế và danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hoàng Lanh