Chủ nhật, 14/07/2024, 18:23[GMT+7]

Kiến Xương: Khám bệnh, phát thuốc miễn cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng

Thứ 5, 14/07/2022 | 17:28:07
1,789 lượt xem
Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 14/7, tại Trạm Y tế xã Bình Thanh, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Bình Thanh.

Người đến khám được phát thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Gần 20 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương và Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức thăm khám tổng quát, thực hiện siêu âm, điện tim để kiểm tra tình trạng sức khỏe, đồng thời tư vấn chăm sóc sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho 200 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Các y, bác sĩ cũng tư vấn kiến thức phòng tránh, phát hiện sớm một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp mọi người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Đây là hoạt động ý nghĩa phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, qua đó thể hiện sự quan tâm, tri ân đối với những người có công với cách mạng, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa.

Thanh Huyền
(Đài TTTH Kiến Xương)