Chủ nhật, 04/06/2023, 00:37[GMT+7]

Long An cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thứ 7, 30/07/2022 | 15:34:37
352 lượt xem
Chiều 29/7, Ủy viên Bộ chính Trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Long An (nhiệm kỳ 2020-2025).

Theo đó, công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh ở các cấp bảo đảm yêu cầu đề ra. Các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bảo đảm đúng tinh thần Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị; qua đó giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập, tìm hiểu nghị quyết của Đảng một cách hiệu quả, tạo sự thông suốt trong nhận thức và đồng thuận trong thực hiện, góp phần sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Đối với việc phát triển kinh tế-xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Long An đạt 5,11%, thu ngân sách nhà nước đạt trên 70% so với kế hoạch phấn đấu thu trong năm 2022 là 22.000 tỷ đồng.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng công nghiệp, thương mại-dịch vụ, nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 80,1 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Về việc triển khai thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm, đến nay tỉnh đã đạt trên 20% tiến độ triển khai thực hiện.

Công tác huy động vốn đầu tư toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt được hơn 56.800 tỷ đồng, trong đó vốn ngoài ngân sách nhà nước chiếm 82%/tổng nguồn vốn huy động.

Cùng với đó, Long An đang triển khai 7 công trình giao thông kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang và Tây Ninh để tạo dư địa cho chương trình đô thị hóa là đòn bẩy cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Nổi bật là công tác học tập, quán triệt Nghị quyết các cấp với nội dung, nhiệm vụ cụ thể, thiết thực; việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; đổi mới về phương thức lãnh đạo, tư duy tác phong từ tỉnh đến cơ sở; công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra giám sát, dân vận đều đạt kết quả cụ thể; công tác thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư đạt kết quả tốt…

Bên cạnh những việc đã đạt được, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Long An trong thời gian tới cần tập trung một số vấn đề lớn liên quan đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng.

Đây là yếu tố then chốt, nhiệm vụ hàng đầu của cấp ủy, tổ chức đảng, là nhiệm vụ có ý nghĩa sống còn đối với vận mệnh của Đảng, là nhiệm vụ bảo đảm cho ấm no, hạnh phúc của nhân dân và thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác.

"Chúng ta làm tốt công việc này sẽ làm cho tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cán bộ, đảng viên của chúng ta có uy tín và năng lực tốt hơn; đồng thời, tạo ra môi trường lành mạnh để người dân, doanh nghiệp yên tâm đầu tư, tham gia phát triển kinh tế-xã hội", đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày