Thứ 6, 14/06/2024, 10:12[GMT+7]

Sôi động giải bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất

Thứ 3, 15/11/2022 | 06:42:45
1,814 lượt xem
Tham dự giải đấu được tổ chức tại Khu liên hợp thể thao thành phố Daejeon có 18 đội bóng cùng khoảng 1.000 cổ động viên đến từ khắp các vùng miền của Xứ Kim chi.

Đội Gwangju FC đoạt danh hiệu vô địch sau chiến thắng 4-2 trong loạt đá luân lưu với đội Bucheon FC ở trận chung kết. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) ngày 13/11 đã tổ chức thành công giải Vô địch bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất (VFAK Champions League 2022) tại Khu liên hợp thể thao thành phố Daejeon.

Tham dự giải đấu lần này có 18 đội bóng cùng khoảng 1.000 cổ động viên đến từ khắp các vùng miền của Xứ Kim chi.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong thư chúc mừng, Thị trưởng thành phố Daejeon, ông Lee Jang-woo đã cảm ơn Ban tổ chức giải góp phần thúc đẩy sự đa dạng về văn hóa cho thành phố, đồng thời bày tỏ hy vọng các cầu thủ và cổ động viên sẽ có những giây phút thư giãn vui vẻ bên nhau, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Daejeon cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực cùng đồng hành để mang lại một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bí thư thứ nhất Lê Văn Hùng đã nhấn mạnh vai trò chủ chốt của tập thể VFAK đã rất tích cực trong các hoạt động gắn kết cộng đồng, tạo ra các sân chơi bổ ích để giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn vất vả nơi đất khách.

Cầu thủ số 8 Lê Kinh Minh của đội Gwangju FC (bên trái) nhận giải Cầu thủ xuất sắc. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Chủ tịch VAFK Đoàn Quang Việt cho biết: "Mặc dù công tác chuẩn bị cho giải đấu lần này chỉ diễn ra trong thời gian chưa đầy 1 tháng, song dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Daejeon và sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, có thể nói giải đấu đã diễn ra thành công hơn cả mong đợi. Chúng tôi mong muốn giải đấu sẽ trở thành sự kiện được tổ chức thường niên để tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết và xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh."

Trong khuôn khổ giải đấu lần này, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng Quản lý lao động EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) cũng đã tổ chức quầy tư vấn cho người lao động thông tin về luật lệ, chính lưu trú và việc làm của Hàn Quốc; tư vấn hỗ trợ giải quyết những vướng mắc để người lao động Việt Nam thực hiện đúng hợp đồng lao động, không vi phạm pháp luật sở tại đồng thời tiếp nhận hướng dẫn người lao động khai báo thông tin liên quan đến việc thay đổi nơi làm việc và gia hạn hợp đồng và nhận tiền ký quỹ với những lao động đã chuyển sang visa lao động chuyên môn dài hạn...

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Cầu thủ số 17 Bùi Trung Kiên của đội Gwangju FC (bên trái) nhận giải Vua phá lưới. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Pha tranh bóng của các cầu thủ đội Gwangju FC (áo đỏ). (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Theo Vietnam+