Thứ 6, 09/06/2023, 15:56[GMT+7]

Quảng Bình: Cách chức bí thư chi bộ với hiệu trưởng đi cầm “sổ đỏ” của trường tiểu học

Thứ 5, 24/11/2022 | 09:27:11
1,147 lượt xem
Chiều 23/11, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) Nguyễn Thái Bình cho biết, liên quan đến sai phạm của hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 xã Châu Hóa do mang “thẻ đỏ” trường đi cầm cố, các cơ quan chức năng của huyện đã có quyết định xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi xảy ra sai phạm của ông Mai Thanh Huyền.

Theo đó, ngày 22/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã ban hành quyết định cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hóa. Cùng ngày, Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa cũng ra quyết định cách chức Hiệu trưởng đối với ông Mai Thanh Huyền.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô-tô của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Được biết, “sổ đỏ” của Trường Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đã được lấy về và hiện do Ủy ban nhân dân xã Châu Hóa quản lý. Do chưa đủ về quy mô học sinh nên Trường Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đang trong quá trình sáp nhập vào trường khác trong xã.

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày