Thứ 6, 19/04/2024, 01:52[GMT+7]

Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong tình hình mới

Thứ 2, 28/11/2022 | 08:18:27
1,059 lượt xem
Ngày 27/11, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn đăng cai tổ chức Hội thảo với chủ đề "Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, thành phố trong tình hình mới".

Toàn cảnh các đại biểu Hội Nhà báo các tỉnh trung du, miền núi tham gia dự hội thảo tại tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, cùng đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo 13 tỉnh miền núi, trung du phía bắc.

Tại Hội thảo, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá Ban Tổ chức Hội thảo đã lựa chọn vấn đề có ý nghĩa sát thực tế, nêu được nhiều vấn đề, thể hiện tâm tư tình cảm của những người làm báo địa phương đang được các cấp hội nhà báo quan tâm.

Đồng chí cũng biểu dương, chia sẻ những khó khăn với các cấp Hội Nhà báo khu vực trung du, miền núi phía bắc và giải đáp một số thắc mắc, những kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp Trung ương, tháo gỡ khó khăn để các Hội Nhà báo các tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, các cấp Hội Nhà báo các tỉnh cần chủ động đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương về nâng cao vị trí, vai trò của Hội Nhà báo trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Hội Nhà báo Việt Nam cam kết đồng hành cùng với Hội Nhà báo các địa phương khu vực trung du, miền núi khu vực phía bắc trong việc nâng cao nghiệp vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các hội viên Hội Nhà báo...

Các đại biểu dự hội thảo đã nghiên cứu và lắng nghe các tham luận của Hội Nhà báo các tỉnh đề xuất, giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện "Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng hoạt động của hội Nhà báo tỉnh, thành phố trong tình hình mới".

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày