Thứ 4, 07/06/2023, 05:05[GMT+7]

Travel off Path: TP Hồ Chí Minh là điểm đến xu hướng hàng đầu trong năm 2023

Thứ 5, 05/01/2023 | 17:15:57
1,964 lượt xem
Được nhận định là điểm đến “hoàn toàn an toàn để ghé thăm”, TP Hồ Chí Minh nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những điểm đến xu hướng hàng đầu trong năm 2023. Đây là đánh giá của chuyên trang du lịch Travel off Path nổi tiếng của Mỹ dựa trên lượng tìm kiếm của du khách.

Một góc TP Hồ Chí Minh.

Châu Á và Nam Thái Bình Dương: Khu vực của năm cho du lịch quốc tế 2023

Theo Travel off Path, du khách háo hức quay trở lại châu Á và khám phá những kỳ quan thiên nhiên cũng như những ngôi chùa Phật giáo khổng lồ khi giờ đây khu vực này đang dần mở cửa trở lại cho du lịch sau gần ba năm đóng cửa. Trên thực tế, nhu cầu trải nghiệm xuyên quốc gia ở châu lục này cao đến mức hiện có tới 7 trong số 10 điểm đến của danh sách điểm đến xu hướng hàng đầu cho năm 2023.

Mặc dù châu Á vẫn chưa hoàn toàn khôi phục lại trạng thái bình thường như châu Âu, nhưng không thể phủ nhận rằng hiện tại khu vực này đang ở một vị trí tốt hơn nhiều so với hồi đầu năm. Một số quốc gia châu Á từng cấm hoàn toàn hoạt động du lịch để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe do Covid-19 gây ra đang mở rộng vòng tay chào đón du khách khắp nơi trên thế giới.

Những nhận định này của Travel off Path dựa trên kết quả khảo sát của công ty du lịch trực tuyến nổi tiếng Kayak (Mỹ). Kết quả khảo sát của Kayak cho thấy, có một sự gia tăng đáng kể lượt tìm kiếm các kỳ nghỉ trong khu vực, đặc biệt khi ngày càng có nhiều quốc gia châu Á và các quốc gia khác các điểm đến ở Thái Bình Dương đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp chống dịch. Kayak đã gọi châu Á và Nam Thái Bình Dương là “khu vực của năm” cho du lịch quốc tế vào năm 2023.

Theo các chuyên gia của Kayak, năm 2022 là năm của du lịch châu Âu sau khi “lục địa già” sớm dỡ bỏ các quy định hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19. Đối với du khách Mỹ, việc đến châu Âu rất thuận lợi bởi có vô số chuyến bay nối thẳng Mỹ với các điểm đến ở châu Âu.

Mặc dù vậy, Kayak nhận định, năm 2023, du khách Mỹ sẽ tìm kiếm những vùng đất xa hơn, thậm chí tới những nơi không có chuyến bay thẳng từ thành phố của họ.

Thành phố Hồ Chí Minh: Điểm đến xu hướng thịnh hành hàng đầu năm 2023

Dựa vào dữ liệu gần đây nhất của Kayak, TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) ở vị trí đầu bảng trong danh sách 10 điểm đến xu hướng thịnh hành trong năm 2023.

Lượng tìm kiếm trên Kayak cho thấy, TP Hồ Chí Minh dẫn đầu với tỷ lệ tìm kiếm tăng trưởng 769% so với năm trước, cao hơn hẳn điểm đến ở vị trí thứ 2 là Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) có mức tăng trưởng là 289%.

Travel off Path nhận định, trong năm 2023, lượng khách du lịch Mỹ đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao bởi các hạn chế phòng chống dịch bệnh đã được dỡ bỏ, các chuyến bay quốc tế đã được nối lại và lý do quan trọng nhất: “Việt Nam là điểm đến hoàn toàn an toàn để ghé thăm”.

Đến với TP Hồ Chí Minh, du khách sẽ có cơ hội khám phá một thành phố hiện đại. Hòa trộn với sự hiện đại là những nét cổ kính của các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc được bảo tồn gần như nguyên vẹn, những kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng,… khiến nơi đây trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế.

Cùng với TP Hồ Chí Minh, trong danh sách 10 điểm đến xu hướng thịnh hành trong năm 2023 của Travel off Path còn có Tel Aviv (Israel), Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Auckland (New Zealand), Melbourne (Australia), Sydney (Australia).

Theo nhandan.vn